,

6 Tricks ดูแลผิวสวยหน้าฝน สาวผิวสวยได้แม้ฝนโปรย

ทริกดูแลผิวในหน้าฝน เรามีเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยในยามหน้าฝนนี้มาฝากกันด้วย

เมื่อถึงหน้าฝน แม้อากาศจะเย็นชุ่มฉ่ำ อากาศชุ่มชื่น แต่ผิวของเราต้องรับศึกสองด้าน ทั้งสิ่งสกปรกและความชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา วันนี้ เรามีเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยในยามหน้าฝนนี้มาฝากกัน


6 Tricks ดูแลผิวสวยหน้าฝน สาวผิวสวยได้แม้ฝนโปรย

1. หลังตากฝนให้ล้างหน้าทันที

สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง เชื้อโรคมักจะมากับน้ำฝน โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวเนี่ยมักจะชอบอากาศชื้นๆ เพราะฉะนั้นถ้าต้องตากฝน สาวๆ รีบล้างหน้าทันทีที่ถึงบ้าน

2. ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง

เมื่อตากฝนมาแล้ว เราจะล้างแบบธรรมดาไม่ได้ หน้าฝนนี่แหล่ะที่จะทำให้ผิวหมองคล้ำ เนื่องจากสิ่งสกปรกที่อุดตัน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย จากเชื้อแบคทีเรียสะสมและน้ำมันส่วนเกิน การล้างด้วยคลีนซิ่งจึงช่วยทำความสะอาดได้หมดจด ยิ่งใช้ควบคู่กับสำลีที่มีคุณภาพ ยิ่งทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

3. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

ถึงแม้จะไม่มีแดดร้อนๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีรังสียูวี ยูวีนี่แหละเป็นตัวการทำร้ายผิว อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่น และปัญหาอีกหลายอย่างมากเลย เลือกครีมกันแดดแบบกันน้ำจะได้ไม่หลุดเมื่อต้องเจอกับละอองฝน

4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

เชื่อว่าทุกคนคงจะทราบดีอยู่แล้ว ว่าน้ำคือหัวใจของสุขภาพกายที่ดี รวมถึงสุขภาพผิวด้วย ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว ให้น้ำช่วยรักษาสมดุลในร่างกาย เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ด้วย

5. เปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยขึ้น

เป็นสิ่งที่ทุกคนอาจจะมองข้ามไป อย่าลืมว่าแบคทีเรียจะเติบโตได้ดีในอากาศชื้น เพราะฉะนั้นปลอกหมอนที่ต้องสัมผัสกับผิวหน้าเราทุกวัน จึงต้องสะอาดไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

6. สครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

เพื่อขจัดสิ่งอุดตันและสิ่งสกปรกที่มาพร้อมกับฝนให้สะอาดหมดจด ช่วยให้ผิวหน้าผ่องใส นอกจากนี้ อย่าลืมมาส์กหน้าบำรุงกันด้วยจ้ะ

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Zodiac Signs

#ดูดวงสิงหาคม59! ดูดวงไพ่ยิปซีตามราศีเกิด ประจำเดือนสิงหาคม 2559

Manchester United 2016-17 Adidas Football Jerseys

#MUFC! แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดตัวชุดแข่งแบบที่สาม สีขาวขลิบดำ คลาสสิค สวยกริ๊บ