,

#ดราม่า! 7-Eleven เลิกขายบัตรเติมเงินวันทูคอล AIS ยันมี 500,000 จุดให้บริการ

เซเว่นอีเลฟเว่นยุติการจำหน่ายบัตรเติมเงิน พร้อมทั้งให้บริการเติมเงินสำหรับโทรศัพท์มือถือระบบวันทูคอล ซึ่งเป็นระบบเติมเงิน (พรีเพด) ของค่ายเอไอเอส ทั้ง 9,500 สาขา

กรณีดราม่าร้าน 7-อีเลฟเว่น (7-11) ได้เลิกขายบัตรเติมเงินวันทูคอลและให้บริการเติมเงินวันทูคอลของค่ายเอไอเอสไปแล้ว หลังเอไอเอสไม่ตกลงจ่ายค่ามาร์จิ้นเพิ่มจาก 5% เป็น 7% ตามที่ เซเว่นอีเลฟเว่น ขอปรับขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางเอไอเอสยืนยันว่ามีช่องทางในการเติมเงินมากกว่า 500,000 จุดเพื่อให้บริการ จึงเชื่อว่าลูกค้าจะไม่ได้รับผลกระทบ

7-Eleven dumps AIS servicesปัจจุบัน 7-Eleven มีสาขาทั่วประเทศไทยทั้งสิ้นราว 9,500 สาขา ยุติการจำหน่ายบัตรเติมเงิน พร้อมทั้งให้บริการเติมเงินสำหรับโทรศัพท์มือถือระบบวันทูคอล ซึ่งเป็นระบบเติมเงิน (พรีเพด) ของค่ายเอไอเอส จากข่าวสาเหตุ คือ เซเว่นอีเลฟเว่นต้องการขอขึ้นค่าผลตอบแทนในการขาย (มาร์จิ้น) จากเดิม 5% เป็น 7% โดยเอไอเอสยังไม่ตกลงรับข้อเสนอดังกล่าวและยื่นขอเจรจา แต่ยังไม่มีคำตอบใดๆ จากทางเซเว่นอีเลฟเว่น นอกจากการยุติการจำหน่ายบัตรเติมเงิน และระงับการให้บริการเติมเงินวันทูคอลไปก่อน รวมถึงลูกค้ารายเดือนของเอไอเอสจะไม่สามารถจ่ายค่าบริการรายเดือนของโทรศัพท์มือถือผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสของเซเว่นอีเลฟเว่นได้ เพราะเอไอเอสไม่ได้ร่วมรายการดังกล่าวกับ 7-Eleven มาก่อน จากการยุติจำหน่ายบัตรวัน-ทู-คอลครั้งนี้ ประมาณการว่าเซเว่นอีเลฟเว่นอาจต้องสูญเสียรายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000-1,200 ล้านบาทต่อปี

ปัจจุบัน เอไอเอสเป็นโอเปอร์เรเตอร์เบอร์ 1 ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไทย โดยมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุด จากสถิติถึงกลางปี 2559 เอไอเอสมีลูกค้ารวมประมาณ 39.4 ล้านเลขหมาย แบ่งเป็นลูกค้าพรีเพด (เติมเงิน) มากกว่า 33.5 ล้านเลขหมาย ลูกค้าโพสเพด (รายเดือน) 5.8 ล้านเลขหมาย ซึ่งลูกค้าวันทูคอลจะสามารถเติมเงินวันทูคอลได้จากช่องทางอื่นราว 500,000 จุดทั่วประเทศ เช่น

  • ตู้เติมเงิน เช่น ตู้บุญเติม, ตู้ซิงเกอร์, ตู้ Feel Top
  • ตัวแทนหน่วยเติมเงินวัน-ทู-คอล 350,000 รายทั่วประเทศ
  • AIS Shop, Telewiz, AIS Buddy
  • จุดให้บริการเติมเงินภายในร้านสะดวกซื้อและร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้า อาทิ Big c, Lotus, Family Mart, ไปรษณีย์ไทย, ซีเอ็ด, B2S, Tops, 108shop, MaxValu, Central, Robinson, Rawson 108, CJ Express, Jiffy, Office Mate, J-Mart, TG, BKK, CSC
  • เติมเงินออนไลน์ อาทิ บริการเติมเงินผ่านหน้าเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นโมบาย แบงกิ้ง
  • เติมเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารต่างๆ ได้แก่ กสิกรไทย, ไทยพาณิชย์, กรุงเทพ, กรุงศรีอยุธยา, กรุงไทย, ออมสิน, ยูโอบี, ธนชาต, ซีไอเอ็มบี, ทีเอ็มบี และ ธ.ก.ส.

What do you think?

-1 points
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 1

Downvotes percentage: 100.000000%

Toktak A4 Horoscope Nov

#ดูดวงพฤษจิกายน! เช็คดวงแม่นๆ โดย หมอดูต๊อกแต๊ก A4 ปักษ์แรก วันที่ 1-15 พฤษจิกายน 59

Wacoal New Body Base (วาโก้ นิว บอดี้ เบส) ผลิตภัณฑ์ใหม่จากวาโก้