,

เครื่องบินโดยสารไร้คนขับ บินด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เตรียมเปิดตัวให้บริการ

บีเออี (BAe) บริษัทด้านกลาโหมในประเทศอังกฤษ ประสบความสำเร็จในการทดสอบเครื่องบินต้นแบบของเครื่องบินโดยสารไร้คนขับ

เครื่องบินโดยสารไร้คนขับ เป็นเครื่องบินต้นแบบบินด้วยระบบคอมพิวเตอร์ มีมนุษย์คอยสังเกตการณ์ปฏิบัติการต่างๆ จากห้องควบคุมบนพื้นดิน ผ่านการทดสอบเหนือท้องฟ้าสหราชอาณาจักร เตรียมเปิดตัวให้บริการภายในไม่อีกกี่ปี

BAe Jetstream 31

บีเออี (BAe) บริษัทด้านกลาโหมในประเทศอังกฤษ ประสบความสำเร็จในการทดสอบเครื่องบินต้นแบบของเครื่องบินโดยสารไร้คนขับมาหลายรอบแล้ว โดยเครื่องบินต้นแบบที่บินด้วยระบบคอมพิวเตอร์นี้จะมีมนุษย์คอยสังเกตการณ์ปฏิบัติการต่างๆ จากห้องควบคุมบนพื้นดิน ซึ่งทางบีเออีได้ใช้ เจ็ตสตรีม 31 เครื่องบินโดยสารขนาด 16 ที่นั่ง เป็นเครื่องบินเที่ยวทดสอบ โดยไม่มีนักบิน แต่ถูกควบคุมด้วยกล้องอินฟราเรด ‘อิเล็กทรอนิกอาย’ และกล้องอื่นๆ อีก 8 ตัว ใช้ดาวเทียมและเทคโนโลยีต่างๆ ทำการบังคับควบคุมเครื่องบินผ่านคนขับทางภาคพื้น การทดสอบล่าสุด เครื่องบินต้นแบบของเครื่องบินโดยสารไร้คนขับ ได้บินเป็นระยะทาง 300 ไมล์ (480 กิโลเมตร) ระหว่างวาร์ตัน ในลินคาเชียร์ และอินเวอร์เนสส์ของสกอตแลนด์ ใช้เวลาราว 90 นาที

คาดว่าระบบควบคุมเครื่องบินจากระยะไกลจะสามารถนำมาให้บริการในเครื่องบินพาณิชย์ได้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่การคาดการณ์นั้นกลับทำให้หลายๆ คนเกิดความกังวลใจ ด้วยความคิดว่าผู้โดยสารอาจจะต้องพบกับความเสี่ยงจากความผิดพลาดของระบบคอมพิวเตอร์ รวมทั้งยังเป็นเรื่องเสี่ยงที่เครื่องบินจะถูกยึดโดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายไซเบอร์อีกด้วย แต่เครื่องบินอัตโนมัตินี้ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าระบบควบคุมผ่านรีโมตคอนโทรลนี้มีความปลอดภัยสูง เพราะความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการบินนั้นส่วนมากนั้น มักเกิดจากความผิดพลาดของนักบิน การตัดนักบินออกไปจากระบบจึงทำให้การบินมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

คาดว่ารถยนต์ไร้คนขับจะถูกเปิดตัวบนท้องถนนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และบีเออีจึงต้องการให้เครื่องบินโดยสารไร้คนขับทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้านี้เช่นกัน.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Alexandra Khefren Model Selling Virginity

นางแบบชุดชั้นในสาวสวยประกาศเปิดประมูลขายพรหมจรรย์ เศรษฐีกลัดมันเคาะราคา 76 ล้านบาท!

โบว์ เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ ชุดว่ายน้ำ IG / Bow Benjawan Ardner Bikini Instagram

โบว์ เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ จัดเต็มชุดว่ายน้ำบิกีนี่ทูพีซ-วันพีซ ทริปพักผ่อนที่ทะเลภูเก็ต ผิวขาวเนียนเซ็กซี่สุดๆ