, ,

บึ๋ยยยยส์!! ตัวอ่อนผึ้งบรรจุกระป๋อง หวาน มันส์ มีประโยชน์ รับกี่ชุดคะ?

นอกจาก ‘น้ำผึ้ง’ (Honey) และ ‘นมผึ้ง’ (Royal Jelly) ยังมี ‘ตัวอ่อนผึ้ง’ (Bee Larvae) ที่เเป็น ‘ของดี มีประโยชน์สูง’

ตัวอ่อนผึ้ง‘ (Bee Larvae) นี่เค้ากินกันด้วยเหรอ? ใช่ครับ! นอกจาก ‘น้ำผึ้ง‘ (Honey) และ ‘นมผึ้ง‘ (Royal Jelly) ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วว่าเป็น ‘ของดี มีประโยชน์สูง‘ สุดยอดอาหารบำรุงร่างกาย ยังมี ‘ตัวอ่อนผึ้ง‘ อีก รสชาติหวานมันส์ อร่อยและคุณค่าทางโภชนาการสูง เพียงแต่จะหากินกันยากกว่าสักหน่อย

Candied Bee Larvae

โดยวัฒนธรรมของชาวเอเชีย รู้จักประดิษฐ์ประดอยอาหารการกิน และประโยชน์ของใกล้ตัวที่สามารถนำมาเป็นอาหาร ทั้งเพื่อยังชีพ เพื่อบำรุงร่างกายเป็นพิเศษ หรือเพื่อเป็นยารักษาโรคมาตั้งแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ไม่เว้นแม้แต่พวก ‘แมลง‘ เจ้า ‘ตัวอ่อนผึ้ง‘ นี่ก็เช่นกัน เป็นที่รู้กันว่ามากคุณค่า เป็นอาหารช่วยบำรุงร่างกายชั้นยอด ว่ากันว่าเหมาะสำหรับท่านสุภาพบุรุษที่ต้องการความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ คุณสุภาพสตรีที่ต้องการความอ่อนเยาว์ สาวพันปีว่าไปนั่น โดยสามารถรับประทาน ‘ตัวอ่อนผึ้ง‘ แบบสดๆ ก็ได้ หรือนำมาปรุงเป็นอาหารก็ได้

Candied Bee Larvae Candied Bee Larvae

ด้วยความที่เป็นของดีมีประโยชน์สูง เพื่อความสะดวกของพ่อบ้านแม่บ้านยุคดิจิตัล ไม่ต้องเที่ยวออกไปตีผึ้งให้ผึ้งมันต่อยตากันอีกต่อไป ที่จังหวัดนากาโน ประเทศญี่ปุ่นเขาก็เลยออกผลิตภัณฑ์ ‘ตัวอ่อนผึ้ง‘ และ ‘แตน‘ บรรจุกระป๋องมาจำหน่าย มีทั้งแบบในน้ำเชื่อมและซอส นำมาประยุกต์ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน หน้าตาดูก็น่ากิ๊น น่ากิน! (เหรอ! 555) แพ็กเกจจิ้งออกแนวเรโทร ย้อนไปสมัยโชวะโน่น ‘BUX‘ เอามาฝากกัน เผื่อใครเห็นแล้ว อยากโดน!

Candied Bee Larvae Candied Bee Larvae Candied Bee Larvae

น้ำผึ้ง‘ (Honey) คือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากผึ้ง เป็นของเหลว มีรสหวานหอม ผึ้งจะเก็บสะสมไว้ในรังของมัน ในน้ำผึ้งนั้น มีสารอาหารมากมาย เช่น คาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังต่อร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เพิ่มพลังสำหรับคนที่เหนื่อยล้า อ่อนเปลี้ยเพลียแรง และยังมีโปรตีนสูงช่วยในด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย

นมผึ้ง‘ (Royal Jelly)  หรือ ‘วุ้นนางพญา‘ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากผึ้ง ซึ่งนมผึ้งก็คืออาหารของผึ้งนางพญาและตัวอ่อนของผึ้ง ซึ่งนมผึ้งจะช่วยให้ราชินีผึ้งมีอายุยืนยาว และบรรดาตัวอ่อนของผึ้งเติบโตแข็งแรงต่อไป จึงเรียกนมผึ้งว่าเป็นอาหารราชินีหรืออาหารนางพญา

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

คุณแม่ 'คิม ทุชชี' ชาวออสซี่ คลอดทารกแฝด 5 น่ารักน่าชัง

เบอร์5! คุณแม่ ‘คิม ทุชชี’ ชาวออสซี่ คลอดทารกแฝด 5 น่ารักน่าชัง

Teen Girl In Paris France Used Periscope To Livestream Her Suicide At Egly Train Station

#ถ่ายทอดสด! นาทีฆ่าตัวตาย ผ่าน Periscope สาวฝรั่งเศสช้ำโดน ‘ข่มขืน’ ตัดใจลาโลก