, , ,

สยองกว่านี้มีอีกมั้ย! ภาพโปสเตอร์แผลเหวอะหวะจากโรคเบาหวาน

ผลงานโปสเตอร์รณรงค์โรคเบาหวานสุดเจ๋ง จากสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย แผลเฟะ เหวอะหวะจนไม่กล้าแตะของหวานกันเลย

Poster Advertising Diabetes Association Of Thailand

ผลงานโปสเตอร์โฆษณาของสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย ที่สื่อถึงอันตรายจากการกินหวานซึ่งจะส่งผลร้ายกว่าที่คิด เมื่อดูใกล้ๆ จะเห็นว่าแผลเหวอะหวะนั้นคือ “ขนมหวาน” (เค้กสตรอเบอรี่, เค้กวนิลา, ช็อกโกแลตบราวนี่) มาชมผลงานสุดเจ๋งนี้กัน!

Poster Advertising Diabetes Association Of Thailand

โปสเตอร์รณรงค์โรคเบาหวาน ผลงานจากสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย สร้างสรรค์โดยเอเจนซี่ Ogilvy & Mather ซึ่งโปสเตอร์ชุดนี้ได้รับรางวัล Bronze ประเภท Outdoor จาก Cannes Lions 2015 ด้วย

โปสเตอร์นี้จัดทำขึ้นเพื่อรณรงค์ให้คนได้ตระหนักถึงอันตรายจากโรคเบาหวาน เพราะถ้าเป็นเบาหวานแล้ว แต่ไม่รักษา ควบคุม ดูแลให้ดี ก็จะกลายเป็นต้นเหตุที่สำคัญ ทำให้คนจำนวนมากนับล้านๆ คน ต้องเสียชีวิตจากโรคหัวใจ โรคไตพิการ เป็นอัมพาต อัมพฤกษ์ และตาบอดได้

โรคเบาหวานเป็นความผิดปกติของร่างกายที่มีการผลิตฮอร์โมนอินซูลิน ไม่เพียงพอหรือร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินมาตรฐาน หากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม เมื่อน้ำตาลในกระแสเลือดมากจะทำให้เลือดมีความเข้มข้น และหนืดมากขึ้นหัวใจทำงานหนักขึ้น หลอดเลือดรับแรงดันมากขึ้น ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนตามมา และถ้าอาการรุนแรงไม่ได้รับการรักษาทันท่วงทีอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

Poster Advertising Diabetes Association Of Thailand

Poster Advertising Diabetes Association Of Thailand

ปัจจุบันเด็กๆ จะเป็นโรคเบาหวานมากขึ้น เพราะความอ้วนและกินหวานมากขึ้น หากไม่มีการควบคุมที่ดีพอ คาดว่าอีก 8 ปีข้างหน้า คนไทยจะเป็นผู้ป่วยเบาหวานถึง 4.7 ล้านคน และที่น่าเป็นห่วง คือ พบว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวาน 1 ใน 3 หรือประมาณ 1.2 ล้านคน ไม่รู้ว่าตนเองเป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากไม่เคยได้รับการตรวจวินิจฉัย ในผู้ป่วยร้อยละ 70 คุมระดับน้ำตาลไม่ได้ ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อน เช่น โรคหัวใจ เท้าเน่า ไตวาย ตามมา แต่ละปีมีค่าดูแลรักษาผู้ป่วยเบาหวานสูงถึง 47,596 ล้าน.

Poster Advertising Diabetes Association Of Thailand

ส่งไลน์ให้เพื่อนคุณด้วยนะ!
  •  

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Loading Facebook Comments ...