,

#HowtoPerfect 7 วิธี กินอย่างไรให้อ้วน เลิกกินอย่างไรให้ผอม

#สายกิน จงแชร์ เหตุผลของ ‘ความอ้วน’ หลักๆ ก็คือ ‘การกิน’ นั่นเอง ผู้ที่อยากลดความอ้วน อยากลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก ลองนำ ‘7 วิธี กินอย่างไรให้อ้วน เลิกกินอย่างไรให้ผอม’ ไปใช้ดู

ความอ้วน!‘ ใครๆ ก็ไม่อยากให้ตัวเองมีน้ำหนักเกินมาตรฐานจนถึงขั้นเรียกว่า ‘อ้วน‘ เหตุผลใหญ่ของความอ้วนก็คือการกินนี่เอง ทั้งนิสัยการกิน พฤติกรรมการกิน และประเภทของอาหารนั่นเอง ที่ทำให้คุณอ้วน วันนี้ เรามี ‘7 วิธี กินอย่างไรให้อ้วน เลิกกินอย่างไรให้ผอม‘ มาฝาก สำหรับผู้ที่เมื่อรู้สึกว่าตัวเองอ้วน และคนที่กำลังลดความอ้วน อยากจะลดน้ำหนัก แบบไม่ต้องพึ่ง ‘ยาลดความอ้วน‘ ก็ควร ลด ละ เลิก พฤติกรรมการกินต่อไปนี้ ส่วนผู้ที่นิยมชมชอบ ‘ความอ้วน‘ กินอย่างไรให้อ้วน รับรองว่าได้ ‘ตุ้ยนุ้ย’ หรือไม่ก็น้ำหนักขึ้นพรวดๆ แน่ๆ แต่สุขภาพคงไม่ดีไปด้วยนะ

ความอ้วน

7 วิธี กินอย่างไรให้อ้วน เลิกกินอย่างไรให้ผอม‘ มาจากผลการวิจัยเรื่อง ‘วิถีการกินกับความอ้วน‘ ของกลุ่มประชากรตัวอย่าง จำนวน 5,200 ราย พบว่า วิธีการกินอาหารที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์กับความอ้วนหรือภาวะน้ำหนักเกินมีอยู่ 7 แบบ หรือ 7 วิถีการกิน คือ

  1. การกินตามอารมณ์ บางคนใช้การกินเป็นการระบายอารมณ์ ใช้การกินเพิ่อจัดการความรู้สึก เช่น ยิ่งเครียดยิ่งกิน ยิ่งเศร้าก็ยิ่งกิน ดีใจก็กินฉลอง เสียใจก็กินประชด พูดง่ายๆ ว่า อารมณ์แบบไหน ก็ใช้การกินนี่แหล่ะเป็นกิจกรรมร่วม
  2. กินของสำเร็จรูป หาง่าย ซื้อสะดวก ไม่ชอบกินของสด เพราะกลิ่น ไม่อร่อย รสชาติไม่ถูกลิ้น พวกของสำเร็จรูป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ฟาสต์ฟู้ด’ จะมีปริมาณไขมัน แป้ง และน้ำตาลค่อนข้างสูง จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคอ้วนได้
  3. กินแก้กลุ้ม กลุ้มใจหรือกังวลมากไปก็หิวบ่อย เครียดมากไปก็กินบ่อย
  4. กินของว่าง กินไปเรื่อย กินทั้งวัน กินไปทำงานไป กินไปดูทีวีไป
  5. กินเติมเต็มความสุขทางใจ ทางจิตวิญญาณ การกินเป็นเครื่องแสดงความมีบุญวาสนามีอันจะกิน กินดีอยู่ดี กินให้อ้วน แสดงว่ามีความอุดมสมบูรณ์
  6. กินเพราะบรรยายกาศ สุนทรียภาพ เช่น บรรยายกาศดี ร่มรื่น เย็นสบาย จะกินได้มากเป็นพิเศษ บรรดานักชิม ผู้ชอบในศิลปะ การทำอาหารหรือการกินอาหาร ทำให้เกิดนิสัย “กินเกิน”Ž
  7. กินเพื่อออกสังคม เช่น กินงานเลี้ยง กินโต๊ะแชร์ ดื่มกินสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงหรือญาติมิตรสหาย ในครอบครัวกับคนที่รู้ใจ ซึ่งจะทำให้กินได้นานและมากกว่าปกติ

ดังนั้น ใครที่ไม่อยาก ‘อ้วน‘ หรือจะ ‘ลดน้ำหนัก‘ ต้องระวัง ‘วิถีการกินสู่ความอ้วน‘ หรือ นำ ‘7 วิธี กินอย่างไรให้อ้วน เลิกกินอย่างไรให้ผอม‘ ไปใช้ปรับพฤษติกรรมการกินของตัวเอง เผลอตัวไป ‘พุงยื่น’ แน่ๆ.

Source : หนังสือ โรคร้ายแห่งการพอกพูนสะสม โดย นายแพทย์สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์
จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์หมอชาวบ้าน

Photo : PixaBay

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

คลิป! สุนัขพยายามปลอบโยนหนูน้อยที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม ซึ้งจนต้องน้ำตาไหล

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ชุดว่ายน้ำ / Miss Thailand World 2016 Two Piece Dresses

30 สาวงาม ‘มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016’ (Miss Thailand World 2016) อวดหุ่นสวยในชุดว่ายน้ำ ทูพีช