,

#แก้นอนกรน! ด้วย 4 สมุนไพรคู่ครัว รักษาอาการนอนกรนได้ผลชะงัด

สูตรยาสมุนไพรรักษาอาการนอนกรน จากสมุนไพรในครัวที่ทั้งง่ายและได้ผลดีในการช้วยแก้อาการนอนกรน ช่วยทำให้ระบบการหายใจทำงานดีขึ้นด้วย

การนอนกรน ของคุณทำร้ายสุขภาพของทั้งตัวเองและของคนที่นอนข้างๆ แต่อาการนอนกรนนั้นสามารถรักษาได้ด้วยตนเอง ด้วยการใช้สมุนไพรไทย 4 ชนิดที่ BUX นำมาฝากกันวันนี้ มีสรรพคุณสามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้ คือ หอมแดง พริกขี้หนู ขิง ใบแมงลัก สมุนไพรทั้ง 4 นี้ นำไปปรุงตามสูตร ช่วยแก้ปัญหาอาการนอนกรนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยทำให้ระบบการหายใจทำงานดีขึ้นด้วย ลองนำไปใช้ดูนะจ้ะ


หอมแดง

1. หอมแดง

หอมแดง มีสรรพคุณแก้หวัด คัดจมูก ลดไขมันอุดตันในหลอดเลือด ช่วยให้เกิดความชุ่มชื้นในลำคอ ช่วยให้ระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการนอนกรนอีกด้วย หอมแดงที่ใช้ควรเป็นหอมแดงแก่จัด

พริกขี้หนู

2. พริกขี้หนู

สารแคปไซซินในพริกจะช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อรอบหลอดลม และรสเผ็ดร้อนของพริกจะช่วยให้ทางเดินหายใจโล่ง และเกิดความชุ่มชื้นในลำคอ พริกจึงมีประโยชน์อย่างสูงต่อคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ นอกจากนี้ การรับประทานอาหารที่มีพริกขี้หนูเป็นส่วนประกอบ เช่น แกง ยำ ต้มยำ โป๊ะแตก ต้มแซ่บ ต้มโคล้ง หรือซุปเปอร์ขาไก่ที่มีรสจัดๆ แซ่บๆ จะช่วยให้ระบบหายใจทำงานสะดวกขึ้น ปัญหาการกรนอาจลดลงได้ด้วย

ขิง

3. ขิง

พืชสมุนไพรอย่าง ขิง นั้น นอกจากจะใช้ในการปรุงอาหารให้ได้รสอร่อยแล้วเป็นสรรพคุณทางยารักษาโรคด้วย สูตรแก้นอนกรนด้วยขิงนั้นให้ใช้เหง้าขิงแก่สดขนาดเท่าหัวแม่มือ หรือประมาณ 5 กรัม ทุบให้แตกแล้วต้ม การดื่มน้ำขิงก็จะช่วยให้มีความสดชื่น แถมยังทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานสะดวกมากขึ้น พร้อมให้ความสดชื่นด้วย

ใบแมงลัก

4. ใบแมงลัก

ใบแมงลัก สมุนไพรคู่ครัวคนไทยอีกชนิดหนึ่ง สรรพคุณของใบแมงลักที่ช่วยในการแก้โรคนอนกรน คือ มีฤทธิ์ในการแก้หวัด อาการคัดจมูก น้ำมูกไหล และโรคหลอดลมอักเสบ จึงช่วยให้ระบบหายใจทำงานดีขึ้น

วิธีปรุงสูตรยาสมุนไพรรักษาอาการนอนกรน

  1. หอมแดง 4-5 หัว ปลอกเปลือกแล้วล้างน้ำให้สะอาด บุบพอแตก
  2. พริกขี้หนู 5-7 เมล็ด ล้างน้ำสะอาด ทุบพอแหลก
  3. ขิงยาว 10 ซ.ม ทุบพอแหลก
  4. ใบแมงลัก 1 กำมือ

นำสมุนไพรแก้อาการนอนกรนทั้ง 4 ชนิดใส่หม้อ ใส่น้ำพอท่วมหลังมือ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดจึงยกลง ดื่มขณะอุ่นๆ และควรดื่มน้ำสมุนไพรรักษาโรคนอนกรนนี้ เช้า-กลางวัน-เย็น และก่อนนอนทุกๆ วัน อาการนอนกรนจะค่อยๆ เบาลง จนถึงหายกรนในที่สุด

Source : พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Free Buffet Mothers Day The Glass House Restaurant Eastin Makkasan Bangkok

The Glass House Restaurant โรงแรมอีสติน มักกะสัน เชิญคุณแม่ทานบุฟเฟ่ต์ฟรี ในวันแม่แห่งชาติ

ละครเรื่อง 'พิษสวาท'

ละคร พิษวาส (EP2) ตอนที่ 2 [ดูละครย้อนหลัง]