, ,

‘นิตยสารไทม์’ (Time Magazine) เลือก ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ เป็น ‘บุคคลแห่งปี 2016’

โดยปกของนิตยสารไทม์ฉบับนี้เป็นภาพของ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ นั่งอยู่บนเก้าอี้ พร้อมคำบรรยายด้านข้างว่า “โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯที่แตกแยก”

โดนัลด์ ทรัมป์‘ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น ‘บุคคลแห่งปี 2016‘ ของ ‘นิตยสารไทม์‘ (Time Magazine) โดยปกของนิตยสารไทม์ฉบับนี้เป็นภาพของ ‘โดนัลด์ ทรัมป์‘ นั่งอยู่บนเก้าอี้ พร้อมคำบรรยายด้านข้างว่า “โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯที่แตกแยก

Donald Trump named Time Magazine person of the year

นิตยสารไทม์ (Time Magazine) ยกให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 45 เป็นบุคคลแห่งปี 2016 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 90 ที่นิตยสารมีการจัดอันดับบุคคลแห่งปี ซึ่งเป็นการกล่าวถึง บุคคล กลุ่มคน แนวคิด หรือสิ่งของ ที่สร้างผลกระทบต่อโลกมากที่สุดในปีนั้นๆ ไม่ว่าจะในแง่ดีหรือแง่ร้าย และหลังจากที่ มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ โดนัลด์ ทรัมป์ สร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก ด้วยการคว้าชัยชนะจากศึกการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ทำให้เขาเข้ากุมอำนาจในทำเนียบขาว นิตยสารไทม์บอกว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ทำให้พลเมืองสหรัฐแตกแยกออกเป็น 2 ฝ่าย โดยกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์มองว่า ชัยชนะของทรัมป์เป็นการเอาชนะความไม่เท่าเทียมทางชนชั้น และนำพาสหรัฐสู่ยุคแห่งความเปลี่ยนแปลง ขณะที่ผู้ไม่สนับสนุนกลับมองว่า ทรัมป์เป็นผู้ทำลายบรรทัดฐานสังคมแบบเดิม ซึ่งสร้างความเกลียดชังทั้งการเหยียดเชื้อชาติและการเหยียดเพศสภาพ รวมถึงปลุกปั่นกระแสชาตินิยมมีความรุนแรงยิ่งขึ้น

นางฮิลลารี คลินตัน ของพรรคเดโมแครต ที่พ่ายแพ้ โดนัลด์ ทรัมป์ ในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดี เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้รับเลือกให้เป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของพวกมือแฮกเกอร์คอมพิวเตอร์

โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวขอบคุณนิตยสารไทม์ผ่านการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ในรายการ ทูเดย์ ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง มันมีความหมายสำหรับผมมาก”

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Gigi Hadid Victoria’s Secret The Fashion Awards 2016

จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) คว้ารางวัลสุดยอดนางแบบอินเตอร์แห่งปี 2016

Alexandra Khefren Model Selling Virginity

นางแบบชุดชั้นในสาวสวยประกาศเปิดประมูลขายพรหมจรรย์ เศรษฐีกลัดมันเคาะราคา 76 ล้านบาท!