, , ,

#เคล็ดลับอายุยืน! คุณทวด 3 ศตวรรษ Emma Morano เผยเคล็ดอายุยืนที่สุดในโลก 116 ปี

‘เอมม่า โมเรนโน’ หญิงชราชาวอิตาลี มีอายุถึง 116 ปี เป็นบุคคลที่มีอายุยืนที่สุดในโลก

คุณทวด ‘เอมม่า โมเรนโน‘ (Emma Morano) หญิงชราชาวอิตาลี มีอายุถึง 116 ปี ผู้เป็นเพียงคนเดียวในโลกที่มีชีวิตคาบเกี่ยวทั้ง 3 ศตวรรษ เผยเคล็ดลับทำให้อายุยืนที่สุดในโลก คือ การกินไข่ไก่ดิบวันละ 2-3 ฟอง และ ‘โสด’ ประมาณว่า ‘มีลูกกวนตัว มีผัวกวนใจ‘ นะจ๊ะ

'เอมม่า โมเรนโน' หญิงชราชาวอิตาลี มีอายุถึง 116 ปี เป็นบุคคลที่มีอายุยืนที่สุดในโลก

เอมม่า โมเรนโน‘ หญิงชราผู้ขึ้นชื่อว่าเป็นบุคคลที่อายุยืนที่สุดในโลกในขณะนี้ ด้วยวัย 116 ปี 169 วัน เธอเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 1899 จึงนับได้ว่าคุณทวดเป็นบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่คนสุดท้ายบนโลกที่เกิดตั้งแต่ศตวรรษที่ 19

'เอมม่า โมเรนโน' หญิงชราชาวอิตาลี มีอายุถึง 116 ปี เป็นบุคคลที่มีอายุยืนที่สุดในโลก
Emma Morano, who was born in northern Italy in 1899, is now the world’s oldest person at 116 Credit: EPA

เอมม่า โมเรนโน‘ ได้เปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้เธอสามารถมีอายุยืนได้ขนาดนี้ว่า เป็นเพราะเธอทานไข่ไก่ดิบเป็นประจำทุกวัน วันละ 2-3 ฟอง และใช้ชีวิตอยู่เป็นโสด แต่เมื่อสมัยสาวๆ เธอก็เคยผ่านการแต่งงานมาเหมือนกัน แต่กลับไม่มีความสุขกับชีวิตคู่ และจบความสัมพันธ์ไว้ที่ปี 1938 แล้ว จากนั้นก็ ‘โสด‘ มาจนถึงทุกวันนี้นี่แหล่ะ

เอมม่า โมเรนโน‘ กลายเป็นบุคคลที่มีอายุยืนที่สุดในโลก หลังจาก ‘ซูซานนา มูแชท โจนส์‘ (Susanne Mushatt Jones) หญิงชราชาวนิวยอร์ก ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติคนที่อายุมากที่สุดในโลกคนเก่าเสียชีวิตลงไป ตั้งแต่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมานี้เอง สำหรับ ‘เคล็ดลับอายุยืน‘ ของ ซูซานนา คือ ทานเบคอน และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกวัน ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และไม่สูบบุหรี่.

Source : The Telegraph

ส่งไลน์ให้เพื่อนคุณด้วยนะ!
  •  

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%