,

กอดฟรี เพราะพ่ออยากให้รักกัน! …กอดไม่ดีให้กอดใหม่! สาวชูป้ายกอดฟรี! สนามหลวง

ดราม่าในโลกออนไลน์ หญิงสาวชูป้ายเปิดกิจกรรม ‘กอดฟรี เพราะพ่ออยากให้รักกัน!’ ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ไม่ถูกกาละเทศะ

กอดฟรี เพราะพ่ออยากให้รักกัน!‘ หญิงสาวชูป้ายเปิดกิจกรรม ‘กอดฟรี‘ เกิดดราม่าในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ไม่ถูกกาลเทศะ เพราะอยู่ระหว่างงานพระราชพิธี สุดท้ายถูกมองว่าเป็นการจัดอีเวนท์โปรโมทเฟซบุ๊กแฟนเพจ

Free Hug กอดฟรี เพราะพ่ออยากให้รักกัน

เฟซบุ๊ก Drag Diesel Thailand ได้มีการโพสต์ภาพผู้หญิงสาวสวมเสื้อดำคนหนึ่งชูป้ายที่เขียนว่า ‘กิจกรรมกอดฟรี เพราะพ่ออยากให้เรารักกัน‘ ที่บริเวณสนามหลวง ซึ่งต่อมาคนที่ได้ชมภาพและรับรู้ถึงกิจกรรม ‘กอดฟรี!‘ นี้ ต่างคอมเมนต์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากการกระทำดังกล่าวอยู่ในงานพระราชพิธี อย่างไรก็ตาม ได้มีการระบุเพิ่มเติมว่า กิจกรรมนี้เป็นการกอดเพศเดียวกัน คือ ชายกอดชาย หญิงกอดหญิงเท่านั้น

Free Hug กอดฟรี เพราะพ่ออยากให้รักกัน

Free Hug กอดฟรี เพราะพ่ออยากให้รักกัน

ด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาราชการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า ได้รับข้อมูลข่าวสารการจัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ จากประชาชนทั่วประเทศจำนวนมาก แสดงให้เห็นความรักความภักดีที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่มีต่อ ‘ในหลวง‘ ซึ่งถือเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากสำหรับทุกคนที่ได้พบเห็น รวมถึงชาวต่างชาติที่ได้รับการถ่ายทอดข้อมูลผ่านสื่อมวลชนช่องทางต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นที่น่าปลื้มใจมากว่า กิจกรรมทำดีเพื่อพ่อด้วยการเป็นจิตอาสาในรูปแบบต่าง ๆ จำนวนมากนั้น ริเริ่มมาจากกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ออกมาแสดงพลังร่วมกัน ทั้งการเป็นอาสาให้ข้อมูลข่าวสาร อาสาดูแลพยาบาลช่วยเหลือผู้พิการผู้เจ็บป่วย หรือแม้แต่อาสาดูแลรักษาความสะอาด และอีกหลากหลายรูปแบบ

อย่างไรก็ตาม อยากให้ข้อคิดแก่เยาวชนทุกคนว่า ทุกกิจกรรมที่ทำนอกจากเกิดจากเจตนาดีแล้ว ต้องพิจารณาว่ากิจกรรมเหล่านั้นเหมาะสม และความควรแก่กาลเทศะด้วย จึงจะเรียกว่าสมบูรณ์พร้อม ดีพร้อม  เพราะหากกิจกรรมนั้นไม่สอดคล้องกับวัฒนธรรมอันดีงาม หรือไม่เหมาะควรแก่ห้วงเวลาขณะนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาแก่การแสดงความอาลัยของชาวไทยทุกคน ความตั้งใจดีนั้นก็อาจจะไม่ได้รับคำชื่นชม สมดั่งเจตนาของผู้กระทำ อาทิ กิจกรรม ที่มีการแพร่ในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กว่าให้ ‘กอดฟรี’ บริเวณท้องสนามหลวงเพื่อแสดงความรักกันนั้น หากเป็นสิ่งที่จัดขึ้นจริงตามภาพข่าวที่เผยแพร่กัน ในความเห็นส่วนตัวคิดว่า น่าจะมีกิจกรรมที่เหมาะควรกว่านี้ หรือน่าทำมากกว่านี้.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2559 โดย อ.ปิ่นฟ้า พิมพ์ชาเนตร

Regan Kemper Thai Super Model for Victoria's Secret Angel

Regan Kemper นางแบบสาวลูกครึ่งไทย แคสติ้ง Victoria’s Secret