, ,

จอร์จ ไมเคิล (George Michael) อดีตศิลปิน วง Wham! เสียชีวิตแล้ว

จอร์จ ไมเคิล (George Michael) ศิลปินนักร้อง – นักแต่งเพลงที่มีอิทธิพลมากที่สุดอีกคนหนึ่งในคริสต์ทศวรรษ 1990 อดีตศิลปิน วง Wham! เสียชีวิตแล้ว

จอร์จ ไมเคิล (George Michael) นักร้องชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ อดีตศิลปิน วง Wham! เสียชีวิตแล้วในวัย 53 ปี ที่บ้านพักในเขตกอร์ริง เมืองออกซ์ฟอร์ดเชอร์ ไม่มีเหตุสงสัยใดๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิต

จอร์จ ไมเคิล (George Michael) Wham!
จอร์จ ไมเคิล (George Michael)

จอร์จ ไมเคิล (George Michael) มีชื่อเดิมว่า Georgios Kyriacos Panayiotou เกิดทางเหนือของกรุงลอนดอน เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ค.ศ.1963 เป็นนักร้องชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงในยุค 80s-90s โด่งดังจากวงนักร้องดูโอ ‘แวม‘ (Wham!) ในต้นยุคคริสต์ทศวรรษ จนกลายมาเป็นศิลปินนักร้อง – นักแต่งเพลงที่มีอิทธิพลมากที่สุดอีกคนหนึ่งในคริสต์ทศวรรษ 1990 จอร์จ ไมเคิล คือศิลปินที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านยอดขาย มีซิงเกิ้ลแรกในชีวิตอย่าง ‘Wham! Rap’ ออกมาเมื่อปี 1981 และยังมีเพลงฮิตอีกมากมายอย่าง ‘Bad Boys’, ‘Club Tropicana’, ‘Wake Me Up Before You Go Go’, ‘Freedom’, ‘Last Christmas/Everything She Wants’, ‘I’m Your Man’ และเพลงฮิตที่ลงเครดิต ว่า จอร์จ ไมเคิล กับ Wham! ‘Careless Whisper’ (1984) และ ‘A Different Corner’ (1986)

จอร์จ ไมเคิล มีเพลงฮิตก่อนอัลบั้มเดี่ยว ร้องคู่กับอารีธา แฟรงคลิน (Aretha Franklin) ‎เพลง ‘I Knew You Were Waiting (For Me)’ Faith (1987) อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก ขึ้นอันดับ 1 ในอัลบั้มชาร์ททั้งฝั่งอังกฤษและอเมริกา มีซิงเกิ้ลอันดับ 1 ถึง 6 เพลงในบิลบอร์ดและขายได้มากถึง 16 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลก

อัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 Listen Without Prejudice, Vol. 1 มีเพลงอันดับ 1 ในอเมริกา คือ ‘Praying For Time’ ในปี 1991 จอร์จได้ร้องเพลงคู่กับเอลตัน จอห์น (Elton John) เพลง Don’t Let The Sun Go Down On เพลงนี้อันดับ 1 ทั้งในอเมริกาและอังกฤษ เขายังได้ร่วมคอนเสิร์ตกับวงควีน (Queen) เป็นการไว้อาลัยการจากไปของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ (Freddie Mercury) ออกผลงานเป็น EP ชื่อ Five Live EP

อัลบั้ม ‘Older’ (1996) งานแรกที่ออกขายภายใต้สังกัด Virgin Records ขายได้มากถึง 5 รางวัลแผ่นเสียงทองคำขาว (Platinum) ในอังกฤษ และแผ่นเสียงทองคำ (Gold) และทองคำขาวในอีก 35 ประเทศทั่วโลก มีเพลงฮิตอย่าง ‘Jesus To A Child’ และ ‘Fastlove’

อัลบั้ม ‘Ladies & Gentlemen…’ รวมฮิตชุดแรก (1998) อยู่อันดับ 1 ใน UK Album Chart นานถึง 8 สัปดาห์ติดต่อกัน และขายได้ 8 รางวัลแผ่นเสียงทองคำขาว จอร์จ ไมเคิล ได้แสดงในงานสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงดนตรี Live Aid / Nelson Mandela Freedom Tribute Concert เขาได้ทำงานร่วมกับศิลปินที่ยิ่งใหญ่มากมายอย่างเช่น แมรี เจ ไบลจ์ (Mary J. Blige) และ วิทนีย์ ฮูสตัน (Whitney Houston)

อัลบั้มที่ 5 Patience มีเพลงฮิตอย่าง ‘Amazing’ ต่อมาออกผลงานอัลบั้มชุด Twenty Five เป็นอัลบั้มชุดแรกที่รวบรวมผลงานของจอร์จ ไมเคิล ตั้งแต่เมื่อสมัยเขาเป็น Wham! และเพลงฮิตจากอัลบั้มเดี่ยวของเขาทั้งหมด พร้อมเพลงใหม่ 2 เพลง คือ ‘An Easier Affair’ และ ‘This Is Not Real Love’

ตำรวจเปิดเผยว่า รถพยาบาลไปถึงบ้านพักของ จอร์จ ไมเคิล (George Michael) เมื่อเวลา 20.42 วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคมตามเวลาประเทศไทย และไม่มีเหตุสงสัยใดๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิต ประชาสัมพันธ์ของเขาเปิดเผยว่า ไมเคิลเสียชีวิตจากสงบในช่วงคริสต์มาส ครอบครัวขอความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลายากลำบากและโศกเศร้า และจะยังไม่มีการแสดงความเห็นใดๆ ในเวลานี้.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

พระราชพิธีตรียัมพวาย ตรีปวาย เทวสถาน โบสถ์พราหมณ์

พระราชพิธีตรียัมพวาย–ตรีปวาย ประจำปี ๒๕๖๐ ณ เทวสถาน พระนคร (โบสถ์พราหมณ์) ๔–๑๘ มกราคม ๒๕๖๐

12 Astrology Zodiac Signs Sun

ดูดวงปี 2560 โดย หมอไพศาล ซอยพิบูลเวศม์ (ผู้เฒ่าโหร)