, ,

ละคร พิษวาส (EP3) ตอนที่ 3 [ดูละครย้อนหลัง]

ดูละครเรื่อง พิษวาส ย้อนหลัง ตอนที่ 3

ละครเรื่อง พิษสวาท ตอนที่ 3 [ดูละครย้อนหลัง]

ติดตามชมละคร พิษสวาท ได้ทาง LINE TV ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.30 น.

พิษรัก / แรงแค้น / ข้ามภพ

ในอดีตชาติ อุบลต้องแบกรับภาระหน้าที่อันทรงเกียรติด้วยความทุกข์ทรมาน รักแท้จึงแปรเปลี่ยนเป็นอาฆาต เขาผู้นั้นจักต้องเป็นผู้ปลดเปลื้องพิษสวาทนี้ให้แก่เธอ!!!

ความแค้นครั้งนี้จะได้รับการ “ชดใช้” หรือไม่? ความรักที่ได้รับการทรยศเป็นสิ่งตอบแทนจะลงเอยอย่างไร? ตามหาคำตอบได้ใน “พิษสวาท

[ ดูละคร พิษวาส (EP1) ตอนที่ 1 ย้อนหลัง ]
[ ดูละคร พิษวาส (EP2) ตอนที่ 2 ย้อนหลัง ]
[ ดูละคร พิษวาส (EP3) ตอนที่ 3 ย้อนหลัง ]
[ ดูละคร พิษวาส (EP4) ตอนที่ 4 ย้อนหลัง ]
[ ดูละคร พิษวาส (EP5) ตอนที่ 5 ย้อนหลัง ]

ละครเรื่องพิษสวาท

ประเภท ซีรี่ส์, ดราม่า
ประเภท ละคร
สถานี One Channel

เรื่องย่อละครพิษสวาท

ปีพุทธศักราช ๒๕๕๙ อัคนี (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) นักโบราณคดีหนุ่ม ได้พบกับหญิงสาวลึกลับนามว่า สโรชินี (วรนุช ภิรมย์ภักดี) เธอแนะนำตัวว่าเธอเป็นนักนิยมโบราณคดีและนักทำนายอดีต อัคนีได้รู้จักกับเธอผ่าน “ทับทิมสีเลือด” ที่เชษฐา (เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์) หมอนิติเวชเพื่อนซี้รุ่นน้องของอัคนีผ่าเจอในศพของโจรผู้ขโมยวัตถุโบราณ ทันทีที่อัคนีได้สัมผัสทับทิมเม็ดนี้เขาก็รู้สึกผูกพันอย่างประหลาด อัคนียอมรับหน้าที่ค้นหาที่มาของทับทิมเพื่อช่วยเชษฐาตามหาตัวฆาตกรในคดี

อัคนีค้นหาข้อมูลของทับทิมก็ได้พบว่าทุกอย่างตรงกับที่สโรชินีบอกไว้ ทำให้เขาและสโรชินีต้องติดต่อพูดคุย กันจนทำให้ ทิพอาภา (เรวิญานันท์ ทาเกิด) หญิงสาวสวยผู้เป็นเจ้าของแกลลอรี่ย่านใจกลางเมือง เจ้าของหัวใจและคู่หมั้น ของอัคนีเริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่!! ซึ่งทันทีที่สโรชินีเข้ามาในชีวิตของอัคนี เรื่องราวแปลกก็เกิดขึ้นรอบๆ ตัวของคนใกล้ชิดอัคนีเสมอ รวมถึงคุณหญิงอัมพวัน (ปานเลขา ว่านม่วง) ผู้เป็นแม่ และพลโทอัครา (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) พ่อของอัคนี อดีตเสนาธิการกองทัพบก ผู้ปลดเกษียณตัวเองด้วยทั้งคุณหญิงอัมพวันและอัครารู้สึกได้ถึงความลึกลับและน่าเกรงขามของสโรชินี ต่างกับพันตรีดนัย (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) รองเลขาธิการพรรค “เทอดธรรม” เพราะทันทีที่เขาได้เจอกับสโรชินี เขาก็รู้สึกสนใจในตัวสโรชินีและพยายามจะเอาตัวสโรชินีมาเป็นของตัวเองให้ได้ โดยไม่สนใจว่าคุณหญิงอรุณฉาย (ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) ภริยาของเขาจะชอบใจหรือไม่ก็ตาม ดนัยเองนอกจากต้องจัดการเรื่องสโรชินีแล้ว เขายังต้องการกำจัดเสี้ยนหนามอย่าง พันโทณรงค์ (ภูทฤทธิ์ พรหมบันดาล) เพื่อนสนิทร่วมรุ่นของอัครา ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค “ไทธำรงค์” พรรคฝ่ายค้าน ผู้ซึ่งคอยขวางทางการคดโกงของดนัยมาโดยตลอด

ด้านอัคนีเองก็พยายามบอกกับทิพอาภาว่าระหว่างสโรชินีและเขาไม่ได้มีอะไรเกินเลยอย่างที่ทิพอาภากังวล แต่แท้จริงแล้วในความรู้สึกลึกๆ ของอัคนี รู้สึกผูกพันกับสโรชินีอย่างประหลาดและยิ่งใกล้ชิดเธอมากเท่าไหร่ ก็ทำให้เขาฝันถึงนางรำในสมัยอยุธยาที่ชื่อ “อุบล” มากขึ้นเรื่อยๆ

อุบล คือนางรำหลวงแห่งราชสำนักถูกพระราชทานให้เป็นเมียของพระอรรคทหารเอกมากฝีมือแห่ง กรุงอโยธยาในปีพุทธศักราช ๒๓๐๓ หลังจากศึกอลองพญาสิ้นสุดลง เธอและเขาต่างจงรักแลภักดีต่อแผ่นดินยิ่งชีพ แต่เมื่อวาระสุดท้ายของกรุงอโยธยามาถึง พระอรรคจำต้องลงดาบฆ่าเมียอันเป็นที่รัก เพื่อมอบหมายหน้าที่ “ผู้เฝ้าทรัพย์แผ่นดิน” ให้กับเธอ! ซึ่งสโรชินีคือร่างจำแลงของอุบล เธอพยายามใช้ทับทิมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ศิราภรณ์ในชุดนางรำหลวงของอุบลเป็นสื่อทำให้อัคนีค่อยๆ ฟื้นความทรงจำในอดีตชาติของอัคนีว่าความจริงในอดีตนั้นเขาคือพระอรรคขุนศึกแห่งอยุธยา สามีผู้ทรยศความรักความภักดีของเธอนั่นเอง อุบลต้องแบกรับภาระหน้าที่อันทรงเกียรติด้วยความทุกข์ทรมานรักแท้จึงแปรเปลี่ยนเป็นอาฆาต เขาผู้นั้นจักต้องเป็นผู้ปลดเปลื้องพิษสวาทนี้ให้แก่เธอ!

อุบลจึงขออนุญาตจากท่านยมเทพให้เธอได้ลงมาเวียนว่ายอยู่ในวัฏสงสารของมนุษย์ เพียงเพื่อต้องการจัดการกับอัคนี เธอต้องทำให้เขาจดจำอดีตและสำนึกในสิ่งที่เขาเคยทำต่อเธอให้ได้! เพราะหากถ้าเธอมิอาจทำให้เขาจดจำและสำนึกในสิ่งที่เขาทำกับเธอไว้ เธอก็จะต้องโดนจองจำให้เป็นผู้เฝ้าทรัพย์สมบัติแห่งแผ่นดินนานต่อไปจนชั่วกัปชั่วกัลป์!

ความแค้น” ที่อุบลมีต่อพระอรรคจะได้รับการให้ “ชดใช้” หรือไม่? ความรักที่ได้รับการทรยศเป็นสิ่งตอบแทนจะลงเอยอย่างไร? ตามหาคำตอบได้ใน “พิษสวาท

รายชื่อนักแสดงละครเรื่องพิษสวาท

 • วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท สโรชินี / อุบล
 • ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท อัคนี / ขุนอรรค
 • เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ รับบท เชษฐา
 • เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ทิพอาภา / ทิพ
 • เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท พลโทอัครา / พระโหราจารย์
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท ดนัย / พระยาพลเทพ
 • ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท อรุณฉาย
 • ปานเลขา ว่านม่วง รับบท อัมพวัน
 • วรินทร รัตนสรรค์ รับบท จัน
 • ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบท สุนทร
 • อนุสรา จันทรังษี รับบท รัมภา
 • ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท ณรงค์
 • เรืองฤทธิ์ วิสมล รับบท วิชิต
 • รอน บรรจงสร้าง รับบท ขุนวิจิตร
 • กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท ใหญ่

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

เฟรย่า ลภัสรดา พงศ์ภิชญา นิตยสาร Mars / Freya Lapaslada Mars Magazine

เฟรย่า ลภัสรดา พงศ์ภิชญา เซ็กซี่ในนิตยสาร Mars “เซ็กซ์ไม่จัด แต่ได้เรื่อยๆ”

งานมหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf Book Sale Bangkok

#BigBadWolf! งานมหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2016 หนังสือลดราคาถึง 60-80%