,

ขนลุกเกรียว! ฉาก ‘คุณอุบล’ ถูกตัดหัวในละคร ‘พิษสวาท’ นุ่น วรนุช ตีบทแตก ชาวเน็ตชูการแสดงแห่งปี

นุ่น วรนุช ทุ่มสุดตัวสวมบท คุณอุบล ในละครเรื่องพิษสวาท “ฉากตัดหัวคุณอุบล” ติดตาและสะเทือนใจ จนถูกพูดถึงว่าเล่นเอาขนลุกและหวาดผวากันไปเลย และได้รับคำชมสนั่นโลกออนไลน์

นุ่น วรนุช ตีบท ‘คุณอุบล‘ แตกกระจุยในละครเรื่อง ‘พิษสวาท‘ โดยเฉพาะฉากถูกตัดหัว ที่เล่นได้ถึงทุกอารมณ์ ชาวเน็ตแฟนละครแห่ชาบูกันล้นหลาม ฉุดกระแสละครพิษสวาทแรง เรตติ้งกระฉูด

[ ดูละคร พิษวาส (EP1) ตอนที่ 1 ย้อนหลัง ]
[ ดูละคร พิษวาส (EP2) ตอนที่ 2 ย้อนหลัง ]

ละครเรื่อง 'พิษสวาท'
ละครเรื่อง ‘พิษสวาท’
ละครเรื่อง 'พิษสวาท'
ละครเรื่อง ‘พิษสวาท’

นุ่น วรนุช ทุ่มสุดตัวสวมบท คุณอุบล ในละครเรื่องพิษสวาท ซึ่งเป็นละครอิงประวัติศาสตร์ของ อุบล หญิงสาวคนหนี่งที่ถูกสามีหลอกให้เข้ามาเฝ้าสมบัติ ซึ่งเธอมาด้วยความเต็มใจ แต่ไม่คิดว่าจะถูกสามีฆ่า ฟันคอ ก่อนจะสะกดวิญญาณเอาไว้ให้มีหน้าที่คอยดูแลสมบัติของชาติ ละครเรื่อง พิษสวาท นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นละครอาถรรพ์เรื่องหนึ่งเพราะตั้งใจจะทำตั้งแต่ปี 2553 หลังจากเปิดตัวผ่านไป ทางเอ็กแซ็กท์ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเปิดละครเรื่องดังกล่าว แต่ก็มีอุปสรรคทำให้เปิดกล้องถ่ายทำไม่ได้สักที จนเรื่องราวเงียบไปและหลายคนคงเข้าใจว่าจะไม่มีการสร้างละครเรื่องนี้อีกแล้ว ทั้งนี้ เชื่อกันว่ายังไม่มีผู้เหมาะสมที่จะมารับบท คุณอุบล นางละครหลวงสมัยอยุธยา จนล่าสุด บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ นำละครเรื่องนี้กลับมาทำอีกครั้ง แต่ได้มีการเปลี่ยนตัวนางเอกจากเดิมคือ บี น้ำทิพย์ เป็น นุ่น วรนุช เล่นประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ คนเดิม

ละครเรื่อง 'พิษสวาท'
ละครเรื่อง ‘พิษสวาท’

นางเอก นุ่น วรนุช เล่าถึงเหตุการณ์ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับความฝันให้ฟังว่า ก่อนที่จะรับเล่นเรื่องนี้ เธอเองได้เจอเหตุการณ์ลึกลับที่น่าประหลาดใจหลายๆ เหตุการณ์ คือ “ได้ฝันถึงผู้หญิงใส่ชุดไทย ฝันเป็นเรื่องเป็นราว รู้แต่ว่า คุณอุบลสวยมาก ตอนฝันเห็นก็ฝันเห็นว่าใส่สไบสีทองมีทหารเดินตาม เหมือนว่าท่านอยากให้นุ่นเล่นหรือเปล่า นุ่นก็ตอบไม่ได้ ก็เป็นจุดเริ่มต้นและก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่เราคิดว่า เราคิดไปเองรึเปล่า ก็มีอยู่คืนนึงก็ได้กลิ่นดอกบัว แต่นุ่นไม่รู้ว่านั่นคือกลิ่นดอกบัว ก็ยังถามเลยว่า เอ๊ะ กลิ่นอะไร พอดีได้คุยกับคุณยายอี๊ด ทมยันตี คุณยายก็บอกว่าที่บ้านก็จะมีกลิ่นนี้อยู่บ่อยๆ ในระหว่างที่ประพันธ์เรื่องนี้อยู่ แล้วพอดีมีพี่เลี้ยงหลานเค้าไปหาดอกบัวมาให้ ก็ปรากฏว่าเป็นกลิ่นนั้น หลายๆ อย่างค่ะ แต่สุดท้ายแล้วด้วยความที่นุ่นเคารพนะคะ และอย่างที่บอกว่าละครเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่เหมือนเป็นการตอบแทนคุณแผ่นดินด้วย เป็นเรื่องที่ผู้หญิงคนนึงถูกหลอกให้เข้ามาเฝ้าสมบัติแต่ด้วยความเต็มใจที่อยากจะดูแลสมบัติแต่ไม่คิดว่าสามีจะฆ่า ฟันคอแล้วสะกดวิญญาณเอาไว้ให้อยู่ที่นั้น หน้าที่ของคุณอุบลก็คือคอยดูแลคนที่จะมายุ่งหรือมาขโมยสมบัติของชาติอย่างนี้ค่ะ”

ละครเรื่อง 'พิษสวาท'
ละครเรื่อง ‘พิษสวาท’

แค่ละครเรื่อง ‘พิษสวาท‘ เปิดตัวก็ทำเอาขนลุกซู่ไปตามๆ กันแล้ว เริ่มมาจากการที่อโยธยากำลังจะแตก คุณอุบลต้องรำถวายเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้กองทัพทหารไทยที่ไปออกรบได้ชัยชนะ ระหว่างนั้นพม่ากลับยิงปืนใหญ่ใส่อย่างหนักหน่วง ผู้คนวิ่งหนีตายอลม่าน เหลือเพียงคุณอุบลที่ยังคงร่ายรำต่อไป เพราะคิดว่าตนจะต้องทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อประเทศชาติอย่างถึงที่สุด รวมถึง “ฉากตัดหัวคุณอุบล” ซึ่งเป็นฉากที่ติดตาและสะเทือนใจที่สุด นุ่น วรนุช สามารถแสดงได้สื่อถึงความรู้สึกทั้งโกรธ รัก พยาบาท เสียใจ ได้ผ่านสีหน้า แววตาครบทุกเม็ด จนถูกพูดถึงว่าเล่นเอาขนลุกและหวาดผวากันไปเลย และได้รับคำชมสนั่นโลกออนไลน์

ละครเรื่อง 'พิษสวาท'
ละครเรื่อง ‘พิษสวาท’
ละครเรื่อง 'พิษสวาท'
ละครเรื่อง ‘พิษสวาท’

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร พิษสวาท

 • วรนุช ภิรมย์ภักดี รับบท สโรชินี/อุบล
 • ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท พระอรรค/อัคนี
 • เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ รับบท เชษฐา
 • เรวิญานันท์ ทาเกิด รับบท ทิพ/ทิพอาภา
 • เกรียงไกร อุณหะนันทน์ รับบท พระโหราจารย์/พลโทอัครา
 • อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท พระยาพลเทพ/ดนัย
 • ภัทรวรินทร์ ทิมกุล รับบท อรุณฉาย
 • ปานเลขา ว่านม่วง รับบท อัมพวัน
 • รอน บรรจงสร้าง รับบท ขุนวิจิตร
 • ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท ณรงค์
 • ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบท สุนทร
 • อนุสรา จันทรังษี รับบท รัมภา
 • เรืองฤทธิ์ วิสมล รับบท วิชิต
 • ณัฐกฤต เกษตรภิบาล รับบท ผู้กองกฤษณ์
 • วรินทร รัตนสรรค์ รับบท จัน
 • เดชบดินทร์ ฉายทองดี รับบท ใหญ่
ละครเรื่อง 'พิษสวาท'
ละครเรื่อง ‘พิษสวาท’

ติดตามละครเรื่องพิษสวาท ได้ในวันจันทร์-อังคาร 20.30 น. ช่อง One 31.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

ลูกเกด ชฎาพร รังสรรค์ปรีชา สเปคตรัม ดิจิตอล แมกกาซีน / Lookgade Chadaporn Spectrum Digital Magazine

ลูกเกด ชฎาพร รังสรรค์ปรีชา สาวผมทอง ตัวเล็ก Spectrum Digital Magazine น่ารักและเซ็กซี่ในชุด Cosplay

Prince George

#RoyalFamily! ภาพเจ้าชายจอร์จ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติครบ 3 ชันษา