,

#วันลอยกระทง! เคล็ดลับเสริมดวงสะเดาะเคราะห์ ‘วันลอยกระทง’ ด้วยศาสตร์เทวะบำบัด

‘วันลอยกระทง’ ตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ปีนี้ อ.มิก พชร ทูตเทวะ เชิญร่วมสร้างบุญกุศล ถือศีล เจริญภาวนา แล้วนำกระทงไปที่ท่าน้ำใกล้บ้านท่าน จุดธูป เทียน ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วกล่าวคำบูชาดังนี้

วันลอยกระทง‘ ที่จะถึงนี้ หลายคนก็เตรียมตัวชวนคนที่รัก ไปร่วมประเพณีลอยกระทงกัน เพราะมีความเชื่อว่า การลอยกระทงเป็นการ ‘ลอยทุกข์ ลอยโศก โรคภัยต่างๆ ไปกับกระทง‘ คนโบราณเขาเชื่อกันว่า กระทงที่ลอยออกไปจะนำพาทุกข์โศกโรคภัยออกไปเราได้ จึงมีมีการตัดเล็บ ตัดผม และเงินใส่ลงไปในกระทงด้วย บ้างก็ถือโอกาสถือเอา ‘วันลอยกระทง‘ มาเป็นการสะเดาะเคราะห์ร้ายให้หลุดพ้นออกไปจากชีวิต เสริมดวงชะตาให้ชีวิตมีความสุข ความสำเร็จ ธุรกิจ-การงานก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย และสุขภาพดี

วันลอยกระทง Loi Krathong

ตำนานของวันลอยกระทง มีด้วยกันหลายประการ แต่หลักๆ แล้วมีอยู่ 2 ประการ ที่เป็นจุดประสงค์หลักของการลอยกระทงที่ชาวไทยเราทำกันทุกๆ ปี โดยมีความเชื่อที่ว่า

1. เพื่อบูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้า บางท้องที่ถือว่าลอยกระทงเพื่อบูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเนื่องในโอกาสที่พระพุทธองค์ได้ไปแสดงธรรมในนาคภิภพ และทรงประทับรอยพระบาทไว้ที่ริมฝั่งแม่น้ำนัมมทานที เพราะฉะนั้นการที่บ้านเรามีประเพณีลอยกระทง ในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสองก็เพื่อบูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเนื่องในโอกาสนี้

ส่วนทางเหนือนั้นมีประเพณียี่เป็ง มีทั้งลอยกระทงและลอยโคมขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อบูชาพระเขี้ยวแก้วของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าซึ่งบรรจุอยู่ในจุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ เราจึงจุดประทีป ลอยโคม ส่งใจขึ้นไปบูชาพระเขี้ยวแก้วร่วมกับพระอินทร์ที่นำหมู่เทวดาบูชาพระเขี้ยวแก้วที่จุฬามณีในวันเพ็ญเดือนสิบสองนี้เช่นกัน

ยี่เป็งสันทราย ได้จัดประเพณีลอยกระทง และลอยโคม ซึ่งเป็นภาพวัฒนธรรมไทยที่งดงามมากในสายตาของชาวโลก และยังได้มีการจัดลอยโคมที่มองโกเลีย และอินเดียเพื่อบูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอย่างยิ่งใหญ่มาแล้วด้วย

2. เพื่อบูชาพระแม่คงคา เป็นการแสดงการขอบคุณน้ำ เพราะมนุษย์เราอยู่ได้เพราะน้ำ ตั้งแต่โบราณกาลมา เวลาสร้างบ้านแปลงเมือง ผู้คนก็ต่างก็เลือกทำเลติดแม่น้ำ ลำคลอง เพื่อให้การใช้ชีวิตสะดวกสบาย มีน้ำกินน้ำใช้ ปลูกพืชพันธุ์ธัญญาหาร หรือทำปศุสัตว์ ดังนั้นถึงเวลาในรอบ 1 ปี ก็เลือกเอาวันเพ็ญเดือนสิบสอง ระลึกว่าตลอดปีที่ผ่านมา เราได้อาศัยน้ำในการดำรงชีวิต ขณะที่ลอยกระทงเราก็นึกถึงคุณของน้ำ ใช้น้ำอย่างคุ้มค่า ไม่ทำให้น้ำสกปรก เป็นการขอขมาและขอบคุณพระแม่คงคา

วันลอยกระทง‘ ตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ของทุกปี ปีนี้ อ.มิก พชร ทูตเทวะ เชิญร่วมสร้างบุญกุศล ถือศีล เจริญภาวนา แล้วนำกระทงไปที่ท่าน้ำใกล้บ้านท่าน จุดธูป เทียน ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วกล่าวคำบูชาดังนี้..

“มะยัง อิมินา ปะทีเปนะ อะสุกายะ นัมมะทายะ นะทิยา ปุลิเน ฐิตัง มุนิโน ปาทะวะลัญชัง อะภิปูเชมะ อะยัง ปะทีเปนะ มุนิโน ปาทะวะลัญชัสสะ ปูชา อัมหากัง ทีฆะรัตตัง หิตายะ สุขายะ สังวัตตะตุ”

“ข้าพเจ้า…(บอกชื่อ – นามสกุล)…ขอบูชา ซึ่งรอยพระพุทธบาทที่ตั้งอยู่เหนือหาดทราย ในแม่น้ำชื่อนัมมทานทีด้วยประทีปนี้ การบูชารอยพระพุทธบาทด้วยประทีปนี้ ขอจงเป็นไปเพื่อประโยชน์และความสุข แก่ข้าพเจ้าสิ้นกาลนานเทอญ ขอให้พรอันประเสริฐจงบังเกิดกับตัวข้าพเจ้า….(ตั้งจิตอธิษฐานขอพร)….ด้วยเทอญ”

เคล็ดลับเสริมดวงสะเดาะเคราะห์ ‘วันลอยกระทง’ ด้วยศาสตร์เทวะบำบัด

  1. คนเกิดวันอาทิตย์ นำพริก 6 เม็ด ใส่ลงในกระทง
  2. คนเกิดวันจันทร์ นำเงิน 15 บาท ใส่ลงในกระทง
  3. คนเกิดวันอังคาร นำวุ้นเส้น 8 เส้น ใส่ลงในกระทง
  4. คนเกิดวันพุธ นำอินทผาลัมอบแห้ง 17 เม็ด ใส่ลงในกระทง
  5. คนเกิดวันพฤหัสบดี นำข้าวตอก 19 ชิ้นใส่ลงไปในกระทง
  6. คนเกิดวันศุกร์ นำหอมแดง 21 กลีบใส่ลงไปในกระทง
  7. คนเกิดวันเสาร์ นำสัปปะรดหั่นชิ้นเล็กๆ 10 ชิ้นใส่ลงในกระทง

Source : อ.มิก พชร ทูตเทวะ (นักพยากรณ์บำบัด/นักเขียน) หนังสือเทวะบำบัด

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

AFF Suzuki Cup 2016

#AFFSuzukiCup! โปรแกรมการแข่งขัน/ถ่ายทอดสด ฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2016 เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ