, ,

#ย้ายโลก! นาซ่า (NASA) ค้นพบดาวเคราะห์ใหม่ 1,284 ดวง อาจจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่ 9 ดวง

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) ประกาศว่า กล้องโทรทรรศน์เคปเลอร์ (Kepler) ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบใหม่มากถึง 1,284 ดวง

องค์การนาซ่า (NASA) ประกาศค้นพบ ‘ดาวเคราะห์‘ นอกระบบสุริยะใหม่ 1,284 ดวง ในจำนวนนี้มีดาวเคราะห์จำนวน 9 ดวง มีสภาพใกล้เคียงกับโลก และมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวนั้น


NASA เผยกล้องโทรทรรศน์เคปเลอร์ (Kepler) ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบ (Exoplanet) ดวงใหม่ 1,284 ดวง

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) ประกาศว่า กล้องโทรทรรศน์เคปเลอร์ (Kepler) ของนาซาได้ค้นพบดาวเคราะห์ใหม่ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยได้ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบ (Exoplanet) ดวงใหม่มากถึง 1,284 ดวง นายเอลเลน สโตแฟน หัวหน้าทีมนักวิทยาศาสตร์ของนาซา เปิดเผยว่าตั้งแต่มีการสำรวจดาวเคราะห์นอกระบบมา กล้องโทรทรรศน์เคปเลอร์ได้พบวัตถุ ซึ่งคาดว่าเป็น ‘ดาวเคราะห์‘ ไปแล้วทั้งสิ้นเกือบ 5,000 ดวง แต่สามารถยืนยันว่าเป็น ‘ดาวเคราะห์‘ จริงเพียงส่วนหนึ่ง ดวงดาวอีกจำนวนมากยังต้องรอการศึกษาเพิ่มเติมว่าเป็น ‘ดาวเคราะห์‘ จริงหรือไม่ เมื่อรวมกับการค้นพบดาวเคราะห์ใหม่ครั้งล่าสุดนี้  ทำให้จำนวนดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะที่ได้รับการยืนยันแล้วเพิ่มขึ้นเป็น 2,325 ดวง

โดยดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะชุดใหม่นี้ นักวิทยาศาสตร์พบว่ามี ‘ดาวเคราะห์‘ จำนวน 9 ดวง ที่มีสภาพใกล้เคียงกับโลกของเรามากที่สุด และมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวดวงนั้น.

 

Source : NASA

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

#ยาวไปๆ! ดราม่า กระเป๋า Hermes 10 ใบ ‘มิน พีชญา วัฒนามนตรี’ เคลียร์ไม่จบ ซัดหลักฐานอยู่ไหน?!

ดีเจอากี้ ฐิติวรดา จังจริง / DJ RKy Thitiworada Janjring

#โหดร้ายกระต่ายบิน! ‘ดีเจ อากี้’ ซ้อมมวยกับ ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ แบบจัดหนัก โหด เล่นซะหมดแรง