, ,

#PokemonGo! เกม “Pokemon Go” ตามล่าโปเกมอนในโลกแห่งความเป็นจริง

กระแสเกม Pokemon Go กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก ทุบสถิติเกมและแอปพลิเคชันทั้งหลายแบบถล่มทลาย ผสานโลกจินตนาการเข้ากับโลกที่เราอาศัยอยู่จริง

Pokemon Go” เกมที่ทำให้โลกจินตนาการของเกมผสมผสานไปกับโลกที่เราอาศัยอยู่จริงได้อย่างกลมกลืน ทำให้ผู้เล่นเกมรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของเกมได้อย่างแท้จริง ผู้เล่นจะไล่ล่าและตามจับเหล่าโปเกมอน โดยใช้สมาร์ทโฟนแทน Monster Ball และอุปกรณ์พิเศษ Pokemon Go Plus ช่วยในการค้นหาโปเกมอน

แจกฟรี! Pokédex คู่มือเกม Pokémon GO ฉบับภาษาไทย พร้อมข้อมูลโปเกมอน

#PokemonGo! Poke Stop, Pokemon Gym อยู่ไหนบ้าง? ชี้เป้า Pokemon Go 7 จุดที่มี Poke Stop, Gym มากที่สุดในกรุงเทพฯ

Pokemon Go Mobile Game

Pokemon Go เป็นเกมบนสมาร์ทโฟนในรูปแบบของเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality ผสมกับ Location Based เกมนี้เกิดขึ้นโดยการพัฒนาร่วมกันของ The Pokémon Company เจ้าของลิขสิทธิ์โปเกมอน, Nintendo บริษัทวิดีโอเกม และบริษัทพัฒนาเกม Niantic (ผู้สร้าง Ingress) ที่มี Google เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่

กระแสเกม Pokemon Go กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก ทุบสถิติเกมและแอปพลิเคชันทั้งหลายแบบถล่มทลาย ด้วยยอดการดาวน์โหลดกว่า 10 ล้านครั้ง ภายในหนึ่งสัปดาห์ที่เปิดตัว และตัวเลขนี้ยังแซงหน้าผู้ใช้งานที่เป็นแอ็กทีฟยูสเซอร์ของทวิตเตอร์อีกด้วยซ้ำ และยังใช้เวลาเฉลี่ยมากกว่าโซเชียลมีเดียยอดนิยมอย่างเฟซบุ๊ก สแนปแชท อินสตาแกรม และวอตส์แอป และ Pokemon Go ได้กลายเป็นเกมมือถือที่ใช้งานแอ็กทีฟมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีผู้ใช้งาน 21 ล้านคน แซงหน้าเกม Candy Crush Saga ที่มีผู้ใช้สูงสุดอยู่ที่ 20 ล้านคนไปแล้ว

Pokemon Go Mobile Game

วิธีการเล่นเกม “Pokemon Go”

ผู้เล่นเกม “Pokemon Go” จะสวมบทบาทเป็น “นักล่าโปเกมอน” ที่จะต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อตามไล่ล่าหาตัวโปเกมอน และมันต้องเป็นการเดินทางจริงๆ ไปยังสถานที่จริง เกมจะคอนเนคกับ GPS และ Google Map เหล่าโปเกมอนจะซ่อนอยู่บนแผนที่ หน้าที่ของ “นักล่าโปเกมอน” คือ ตามล่าหาให้เจอว่ามีตัวโปเกม่อนซ่อนอยู่ตรงไหนบ้าง โดยใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือในการส่อง พอเข้าใกล้แหล่งที่มีโปเกมอน เกมก็จะแจ้งเตือนเรา “บี๊บๆๆ โปเกมอนอยู่แถวนี้แล้วนะ!” การมองเห็นตัวโปเกม่อนนั้นเป็นเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality ผู้ล่าเพียงยกมือถือที่เปิดเกมโปเกม่อนโกอยู่ เล็งไปตามที่ต่างๆ หากบริเวณนั้นมีโปเกม่อนอยู่ ก็จะเห็นตัวโปเกม่อนเป็นภาพซ้อนอยู่บนจอมือถือ เหมือนกับว่ามันอยู่ตรงนั้นจริงๆ เลย

Pokemon Go Mobile Game

โปเกมอนจะอาศัยอยู่ตามสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมกับธาตุของมัน เช่น แถวๆ แม่น้ำ ทะเลหรือชายหาด คุณอาจได้เจอโปเกมอนธาตุน้ำ ส่วนตามป่า สวนสาธารณะ สถานที่สีเขียวจะเป็นโปเกมอนประเภทธาตุไม้ เป็นต้น

Pokemon Go Mobile Game

เมื่อ “นักล่าโปเกมอน” เข้าไปใกล้ Gym ซึ่งโดยมากแล้วจะเป็นสถานที่สำคัญ หรือเป็นแลนด์มาร์กในโลกความจริง กระจายตัวอยู่ตามที่ต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก หาก Gym นั้นไม่มีเจ้าของ “นักล่าโปเกมอน” ก็สามารถเข้าไปครอบครองได้ทันที แต่หาก Gym นั้นมีเจ้าของอยู่แล้ว เราจะต้องเอาโปเกมอนของเราไปสู้กับโปเกมอนของเจ้าของเดิม เพื่อแย่งชิง Gym นั้นมาครอง

Pokemon Go Mobile Game

สำหรับ “โปเกมอนโกพลัส”  (Pokemon Go Plus) อุปกรณ์เสริมบลูทูธ ใช้พกพาได้ทั้งแบบสายรัดข้อมือหรือเข็มกลัด มีลักษณะคล้ายบอลจับโปเกมอนผสมหมุดปักเอาไว้ มีปุ่มกดไว้โต้ตอบกับเกมได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอสมาร์ตโฟน เมื่อมีเหตุการณ์ในเกมเกิดขึ้นในโลเกชั่นใกล้ๆ การสั่นและกระพริบไฟแจ้งเตือน เช่น หากถึง “PokeStop” ก็สามารถกดปุ่มเก็บของเช่น โปเกบอล ไข่โปเกมอน หรือไอเทมอื่นๆ ได้ทันที หรือถ้าเจอโปเกมอนที่เคยจับแล้วก็จะกดปุ่มจับซ้ำได้ โดยไม่ต้องส่องเล็งให้เสียเวลา

Pokemon Go Mobile Game

วิธีการดาวน์โหลดเกม “Pokemon Go” สำหรับ Android

ดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งแบบ APK ( Pokemon Go ) แล้วทำการติดตั้งไฟล์ APK เมื่อเสร็จแล้ว ก็เล่นเกม Pokemon GO กันได้เลย (ควรระมัดระวังในการติดตั้งไฟล์ APK เพราะมีความเสี่ยงที่จะโดนมัลแวร์ อาจเป็นอันตรายต่อสมาร์ทโฟนของคุณได้)

วิธีการดาวน์โหลดเกม “Pokemon Go” สำหรับ iOS อย่าง iPhone, iPod Touch และ iPad

1. Logout ออกจาก Apple ID โดยเข้าไปที่ Settings >> iTunes & App Store >> Apple ID >> Sign out
2. สมัคร Apple ID ใหม่ โดยใช้อีเมลใหม่ที่ไม่เคยสมัคร Apple ID มาก่อน โดยเลือกโซนประเทศ Australia หรือ New Zealand
3. เมื่อได้ Apple ID ใหม่แล้ว เข้าไปที่ Settings >> iTunes & App Store >> แล้วใส่ Apple ID ใหม่ที่เพิ่งสมัคร แล้วดาวน์โหลดแอปเกม Pokemon GO จาก App Store ได้เลย เพียงแค่นี้ก็พร้อมเล่น Pokemon GO แล้ว

UPDATE มีการบล็อก Pokemon GO ในประเทศไทยแล้ว ผู้เล่นชาวไทยต้องรอประกาศการโหลดเกม Pokemon GO อย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Chillazy Lounge Hong Kong

Chillazy Lounge ห้องพักสุดคูล สำหรับนอนระหว่างวันสำหรับชาวเมือง

#YouTube! Jonas Blue – Perfect Strangers ft. JP Cooper