,

#PokemonGo! Poke Stop, Pokemon Gym อยู่ไหนบ้าง? ชี้เป้า Pokemon Go 7 จุดที่มี Poke Stop, Gym มากที่สุดในกรุงเทพฯ

“Poke Stop, Pokemon Gym อยู่ไหนบ้าง?” และ “จุดที่มี Poke Stop, Gym มากที่สุดในกรุงเทพฯ อยู่ตรงไหน?” BUX เลยขอชี้เป้า “สถานที่ที่มี Poke Stop, Pokemon Gym มากที่สุดในกรุงเทพมหานคร” มาฝาก

เกมสุดฮิต Pokemon Go ตอนนี้คงฉุดไม่อยู่แล้ว เหล่าเทรนเนอร์เดินตามล่าโปเกม่อนกันให้ขวักไขว่ คำถามที่ได้ยินบ่อยๆ คือ “Poke Stop, Pokemon Gym อยู่ไหนบ้าง?” และ “จุดที่มี Poke Stop, Gym มากที่สุดในกรุงเทพฯ อยู่ตรงไหน?BUX เลยขอชี้เป้า “สถานที่ที่มี Poke Stop, Pokemon Gym มากที่สุดในกรุงเทพมหานคร” มาฝากเหล่าเทรนเนอร์โปเกมอนโกกัน

แจกฟรี! Pokédex คู่มือเกม Pokémon GO ฉบับภาษาไทย พร้อมข้อมูลโปเกมอน

#PokemonGo! เกม “Pokemon Go” ตามล่าโปเกมอนในโลกแห่งความเป็นจริง

Pokemon Go Pokestop Pokemon Gym

ซึ่ง Pokestop คือจุดที่จะมีไอเทมต่างๆ ให้เราเก็บมาใช้ในเกม Pokemon Go นั่นเอง ซึ่งสถานที่ที่มี Poke Stop, Pokemon Gym ก็มักจะอยู่รอบๆ ตัวเรานั่นแหละ มักจะเป็นจุดใหญ่ แลนด์มาร์ก ห้างสรรพสินค้า วัด สวนสาธารณะ อนุสาวรีย์ รูปปั้น ประมาณนี้แหล่ะ เราเลย “ฮือฮา” ปนกับ “งงงวย” ว่า Pokemon Go ในไทย ทำไม Pokestop หรือ Gym ถึงไปอยู่ตามศาลพระภูมิและวัดซะเยอะไง จุดสังเกตุ คือ ไอค่อนรูปสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินซึ่งจะโผล่ขึ้่นมาบนแผนที่ให้ดี นั่นแหล่ะ Pokestop รีบเข้าไปเก็บสะสม Items ได้เลย สำหรับตอนนี้ (อาจเพิ่มเติมในอนาคต) ที่เสา Pokestop มีไอเทมต่อไปนี้ให้เราเก็บ คือ Pokeball (ไอเทมสำคัญ ลูกบอลโปเกม่อนเอาไว้จับโปเกม่อนทุกชนิด ), Potion (ยาเพิ่ม HP ให้โปเกม่อน), Razz Berry (ไว้กินเพิ่มพลังในการจับโปเกม่อนตัวยากๆ), Revive (ยาเพิ่ม HP 50% ให้โปเกม่อน), Lucky Egg (ไข่นำโชค เอาไว้เบิ้ลค่าประสบการณ์ x2), Pokemon Egg (ไข่โปเกมอน ซึ่งต้องฟักด้วยเครื่องฟักไข่ หรือ Egg Incubator)

Pokemon Go Pokestop Pokemon Gym

สถานที่ที่มี Poke Stop, Pokemon Gym มากที่สุดในกรุงเทพฯ

1. สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม, Siam Paragon, Siam Square One, MBK, สถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
สถานที่ยอดนิยมของเหล่าวัยรุ่น อย่างสยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามสแควร์ สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม, ห้างสรรพสินค้า Siam Paragon, Siam Square One, ห้างสรรพสินค้า MBK, เรื่อยมาจนถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นจุดที่มีทั้งยิม และเสา Pokestop จำนวนมากที่สุดเลยก็ว่าได้

2. Central World, สถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม
จากสถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม เดินไปตามเส้นทาง Skywalk หรือฟุตบาทด้านล่างก็ได้ สู่จุดที่ 2 คือ ห้างสรรพสินค้า Central World ทั้งส่วนในบริเวณในห้างทั้งหมด และลานหน้าห้าง CTW ถ้าเดินวนอยู่ที่ Central World ทั้งวัน ได้โปเกบอลเพียบแน่นอน

3. สวนสาธารณะสวนลุมพินี, สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง, สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สีลม
สถานที่ต่อไป คือ สวนสาธารณะใจกลางเมืองอย่าง สวนลุมพินี สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สีลม ซึ่งสถานที่นี้อยู่ไม่ไกลจากสถานที่แรกมากนัก เดินต่อเนื่องกันได้ชนิดพอได้เหงื่อ บรรยากาศก็ร่มรื่น จึงมีผู้เล่นเข้ามาหากันที่สวนลุมอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นจุดที่มีทั้งยิม และเสา Pokestop อยู่เยอะมากเช่นกัน และที่นี่โปเกม่อนก็อยู่ชุกชุมทีเดียว

4. สวนจตุจักร, สวนรถไฟ, สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต, สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สวนจตุจักร
ต่อมาเป็นสวนสาธารณะเหมือนกัน ซึ่งอยู่ใกล้ BTS หมอชิต หรือ MRT สวนจตุจักร นั่นก็คือสวนจตุจักร ที่นี่ก็มี PokeStop ไม่แพ้สวนลุมพินี และใกล้ ๆ ก็จะมีสวนรถไฟซึ่งมีเสาเยอะเหมือนกัน

5. EM Porium, EM Quartier, สถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์, สวนเบญจศิริ
ห้างสรรพสินค้าที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ทั้งสองฝั่ง คือ EM Porium และ Em Quartier รวมถึงบริเวณตัวสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ด้วย เรื่อยไปจนถึงสวนสาธารณะ สวนเบญจศิริ ที่อยู่ติดห้างสรรพสินค้า EM Porium เป็นจุดที่มีเสา PokeStop อยู่เป็นจำนวนมากอีกแห่งหนึ่ง

6. สนามหลวง, วัดพระแก้ว
บริเวณแลนด์มาร์กของประเทศไทย อย่างสนามหลวง และบริเวณรอบๆ วัดพระแก้ว, ศาลหลักเมือง, กระทรวงกลาโหม, วัดโพธิ์, ท่าช้าง เดินเลี้ยวขวาวนมาหน้า ม.ศิลปากร เป็นจุดใหญ่อีกจุดที่เป็นแหล่งรวมของ PokeStop มีเสาเยอะอยู่พอสมควร

7. สวนน้ำสวนสยาม
สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ บริเวณสวนน้ำนี้ มีจุดบริการ Pokestop มากกว่า 20 จุดทั่วสวนสยาม จับโปเกม่อนไป เล่นน้ำไปก็เพลินดี

นอกจากนั้น TrueMove H ยังจัดแคมเปญชวนเหล่าเทรนเนอร์ไปจับโปเกมอนที่ ทรู ช้อป ในเวลา 18:00 น. ถึงวันที่ 12 สิงหาคมนี้เท่านั้น จำนวน 24 สาขา ดังนี้

 1. True Shop Digital Gateway
 2. True Shop CentralWorld 4fl.
 3. True Shop.The Mall Bangkapi
 4. True Shop Central Pinklao
 5. True Shop Bangkok Mediplex
 6. True Shop Emquartier
 7. True Shop Central Rama3
 8. True Shop IT Mall Fortune
 9. True Shop Lotus Rama 1
 10. True Shop Lotus Ladprao
 11. True Shop Central Embassy
 12. True Shop CP Tower
 13. True Shop Central Ladprao
 14. TrueMove Shop Futrue Rangsit
 15. True Shop Pantip ประตูน้ำ
 16. True Shop Terminal21
 17. True Shop The Mall Bangkae
 18. True Shop Mega Bangna
 19. True Shop Chamchuri Square
 20. True Shop Paradise Park
 21. True Shop Paragon
 22. True Shop Silom Complex
 23. True Shop Big C Suwintawong
 24. True Shop Central Chaengwattana

ใครใช้เครือข่ายไหนก็ไปร่วมจับโปเกมอนกันได้หมดนะจ๊ะ.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Sleep Hygiene 15 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

#SleepHygiene! 15 เคล็ดลับหลับสบาย วิธีธรรมชาติที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

ตราไปรษณียากรที่ระลึกเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ

แสตมป์ที่ระลึกมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ