, ,

#LGBTQ! เจ้าชายวิลเลี่ยม แห่งอังกฤษ ขึ้นปกนิตยสารเกย์ Attitude คนแรกในราชวงศ์

เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงขึ้นปกนิตยสาร Attitude ซึ่งเป็นนิตยสารสำหรับกลุ่มคนรักเพศเดียวกันโดยเฉพาะ

เจ้าชายวิลเลี่ยม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ปรากฏพระโฉมบนปก Attitude นิตยสารเกย์ชื่อดัง ถือเป็นเชิ้อพระวงศ์คนแรกที่ขึ้นปกนิตยสารเกย์ ทรงตรัสว่าไม่ควรมีการคุกคามใครด้วยเรื่องเพศ

Prince William makes history as cover star of gay magazine Attitude

เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงขึ้นปกนิตยสาร Attitude ซึ่งเป็นนิตยสารสำหรับกลุ่มคนรักเพศเดียวกันโดยเฉพาะ ภาพปกนิตยสาร Attitude ฉบับนี้ถ่ายโดยช่างภาพระดับโลก Leigh Keily โดยเจ้าชายวิลเลี่ยมทรงแย้มยิ้ม อยู่ในเชิ้ตสีขาว ปลดกระดุมเม็ดบนออก โดยปกติแล้ว นายแบบหนุ่มหล่อบนปก Attitude มักจะเปลือยแผงอก โชว์กล้ามปู แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่ให้คนดังใส่เสื้อขึ้นปก ขณะนี้เจ้าชายวิลเลี่ยม เจ้าหญิงเคท และเจ้าชายแฮรี่ ได้ทำแคมเปญเพื่อยุติแผลทางใจของเพศทางเลือก จึงเป็นที่มาของภาพปกนี้ เจ้าชายเชิญให้ Attitude นำสมาชิกกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT) มาที่วังเคนซิงตัน เพื่อพูดคุยถึงปัญหาการถูกล้อเลียน เหยียด หรือถูกกดขี่ข่มเหงและผลกระทบต่อจิตใจจากการถูกกระทำดังกล่าว เจ้าชายวิลเลี่ยมให้สัมภาษณ์กับนิตยสารว่า เกย์ เลสเบี้ยน และคนข้ามเพศที่ทรงร่วมพูดคุยด้วยผ่านนิตยสาร กล้าที่จะเล่าเรื่องราวของพวกเขา และมอบความหวังให้กับคนที่กำลังถูกข่มเหงอยู่ในขณะนี้

เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงกล่าวว่า “ไม่มีใครควรถูกล้อเลียน เหยียด หรือกดขี่ด้วยเรื่องเพศสภาพหรือด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม”

ด้าน แมททิว ท็อดด์ บรรณาธิการนิตยสาร Attitude เปิดเผยว่า เขารู้สึกดีใจมากที่ว่าที่กษัตริย์ในอนาคตของประเทศอังกฤษ เห็นว่าการข่มเหงกลุ่ม LGBT ควรสิ้นสุดลง มันจะช่วยกระตุ้นให้บรรดาพ่อแม่ออกมาเรียกร้องสิทธิ์ เพื่อให้ทุกโรงเรียนคอยปกป้องเด็กๆ กลุ่มนี้

Attitude รายงานว่าในปี 2015 กลุ่มเลสเบี้ยน เกย์ หรือไบเซ็กชวลรุ่นเยาว์ ประมาณ 1 ใน 3 และ 48% ของกลุ่มคนข้ามเพศอายุน้อยๆ พยายามฆ่าตัวตาย เมื่อเทียบกับกลุ่มเยาวชนที่ชอบเพศตรงข้าม 18%

ภาพข่าวเจ้าชายวิลเลี่ยมขึ้นนิตยสาร Attitude ถูกส่งถึงสำนักข่าวต่างๆ ในวันที่ 8 มิย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็น 1 วันหลังจากเหตุบุกยิงบาร์เกย์ที่ออร์แลนโด้ สหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 50 ราย.

Source : Attitude

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

#ดูดวง! ดูดวงเดือนมิถุนายน โดยหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา 16-30 มิถุนายน 2559

Yulin Lychee and Dog Meat Festival

สลดใจ! หมาและแมวถูกฆ่าเป็นเบือกว่า 10,000 ตัว ในเทศกาลกินเนื้อหมาเมืองยู่หลิน ประเทศจีน