,

ทรงพระเจริญ! “สมเด็จพระเทพฯ” ทรงขอจ่ายค่าไฟพระตำหนักอุทัยฯ ดั่งสามัญชน

สมเด็จพระเทพฯ ทรงขอติดมิเตอร์จ่ายค่าไฟพระตำหนักส่วนพระองค์ที่อุทัยธานีดั่งสามัญชนทั่วไป แจ้งให้ กฟภ. ปฏิบัติตามระเบียบ ดั่งสามัญชนทั่วไป

สมเด็จพระเทพฯ ทรงขอติดมิเตอร์จ่ายค่าไฟพระตำหนักส่วนพระองค์ที่อุทัยธานีดั่งสามัญชนทั่วไป เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ไปทำเรื่องขอยกเว้นให้ถึงสำนักราชเลขาฯ แล้วแต่ได้รับการปฏิเสธ พร้อมแจ้งให้ปฏิบัติตามระเบียบ จนพนักงาน กฟภ.ตลอดจนชาวอุทัยธานี ปลื้มปีติกันทั่วหน้า

Princess Maha Chakri Sirindhorn

สังคมโซเชียลมีเดียต่างพากันแชร์เรื่องสิริมงคลยิ่งของผู้บริหารและพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยเหตุการณ์มีดังนี้ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) เดินทางไปสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี เพื่อเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของพนักงาน ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี ได้นำเอาหนังสือคำร้องขอใช้ไฟฟ้า ระบุชื่อพระนาม “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” เป็นผู้ขอใช้ไฟฟ้ามาให้ดู สร้างความปลื้มปีติยินดีของผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่ได้มีโอกาสเห็นคำร้องขอใช้ไฟฟ้าฉบับมงคลดังกล่าว หลังจากที่ได้มีการโพสเรื่องราวดังกล่าวขึ้นมาก็มีชาวเน็ตแชร์ออกไปเป็นกันจำนวนมาก

Provincial Electricity Authority

คำร้องที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงขอใช้ไฟฟ้า เป็นหนังสือจากสำนักราชเลขาธิการ ลงนามโดยคุณหญิงอารยา พิบูลนครินทร์ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ส่งถึงผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.อุทัยธานี เพื่อขอให้มีการติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ณ พระตำหนักของพระองค์ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ดำเนินการก่อสร้างพระตำหนักในพื้นที่ส่วนพระองค์ ริมแม่น้ำสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี

พระตำหนักสมเด็จพระเทพฯ ริมแม่น้ำสะแกกรัง อุทัยธานี Uthai Thani Palace
พระตำหนักสมเด็จพระเทพฯ ริมแม่น้ำสะแกกรัง อุทัยธานี

แม้ทางสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จะประสานไปยังสำนักราชเลขาธิการ เพื่อขอยกเว้นค่าธรรมเนียม แต่ได้รับการปฏิเสธขอให้ปฏิบัติตามระเบียบ พระองค์ท่านได้ให้ปฏิบัติต่อพระองค์ดั่งสามัญชนธรรมดาทั่วไป ตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นเรื่องขอใช้ไฟ การเก็บค่าธรรมเนียมต่างๆ จนถึงการจ่ายค่าไฟฟ้ารายเดือนในทุกๆ เดือน และระบุพระนาม “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ในใบแจ้งค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนด้วย

เรื่องนี้ได้สร้างความปลาบปลื้มปีติแก่พนักงานไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี และชาวอุทัยธานี รวมถึงชาวการไฟฟ้าทั่วประเทศที่มีโอกาสรับใช้พระองค์ท่าน.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Pakpong

ตะลึง! ผีสิงพริตตี้กลางรายการปากโป้ง “หนุ่ม กรรชัย” สวมบท “หมอผี” ไล่ปอบ

Jav Model

คลิป! 3 นางแบบญี่ปุ่น โปรโมตการท่องเที่ยวประเทศไทย