,

บริการพร้อมเพย์คืออะไร หมดข้อสงสัยพร้อมเพย์ (Prompt Pay) กับ 34 คำถาม โดยธนาคารแห่งประเทศไทย

มาตอบคำถาม บริการพร้อมเพย์คืออะไร ? และทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับบริการพร้อมเพย์ (Prompt Pay) กับ 34 คำถาม โดยธนาคารแห่งประเทศไทย

บริการพร้อมเพย์คืออะไร คำตอบคือ ‘พร้อมเพย์’ คือ บริการรับและโอนเงินแบบใหม่ ช่วยให้การรับเงินโอนและโอนเงินเป็นเรื่องง่าย เพียงใช้เลขประจำตัวประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ แทนเลขที่บัญชีธนาคาร ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง โมบายแบงก์กิ้ง เครื่องเอทีเอ็ม เป็นต้น จุดเด่นของบริการพร้อมเพย์คืออะไร บริการพร้อมเพย์ช่วยอำนวยความสะดวกในการรับเงินโอนและโอนเงิน


เงินบาท

เลขประจำตัวประชาชน สำหรับการรับเงินจากภาครัฐ เช่น เงินคืนภาษี เบี้ยคนชรา และรัฐสวัสดิการอื่นๆ โดยภาครัฐจะมีการโอนเงินผ่านเลขประจำตัวประชาชนที่ผูกกับบัญชีธนาคารไว้ เพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการรับเงินของประชาชนยิ่งขึ้น
เบอร์โทรศัพท์มือถือ สำหรับการรับ-โอนเงินระหว่างบุคคลโดยที่ไม่ต้องจำเลขที่บัญชี และค่าธรรมเนียมถูกลง โดยผู้โอนไม่จำเป็นต้องถามชื่อธนาคารหรือสาขา เพราะใช้อัตราค่าธรรมเนียมเดียวกันไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินแบบต่างธนาคารหรือข้ามเขต ทำให้สะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องพกเงินสด

เมื่อเรารู้แล้วว่า บริการพร้อมเพย์คืออะไร แต่เนื่องจาก ‘พร้อมเพย์‘ เป็นบริการทางการเงินใหม่ จึงยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบริการพร้อมเพย์อีกมากมาย ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จึงทำการรวบรวมข้อสงสัยเกี่ยวกับบริการพร้อมเพย์มาตอบให้คลายสงสัย ได้เข้าใจ รู้ลึก และรู้จริงกันเสียที

บริการพร้อมเพย์คืออะไร หมดข้อสงสัยพร้อมเพย์ (Prompt Pay) กับ 34 คำถาม โดยธนาคารแห่งประเทศไทย

เริ่มคำถามที่ 1 กันในหน้าถัดไปเลยจ้า

What do you think?

-1 points
Upvote Downvote

Total votes: 3

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 33.333333%

Downvotes: 2

Downvotes percentage: 66.666667%

Noey Warattha Imraporn Playboy Thailand

หลบข่าวร้อน! เนย เนโกะจัมพ์ เซ็กซี่เปลือยอกอวดผิวขาวเนียนโอโม่ PLAYBOY Thailand