,

มอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ ‘คัสตอมไบค์’ ดีไซน์คลาสสิกสไตล์รถทหารยุคสงครามโลก

รถจักรยานยนต์ ‘รอยัล เอนฟิลด์’ (Royal Enfield) เป็นรถจักรยานยนต์คลาสสิกสไตล์รถทหารที่ใช้ในสมรภูมิรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 เป็นรถจักรยานยนต์คลาสสิกสัญชาติอังกฤษ เปิดตัวรถรอยัล เอนฟิลด์รุ่นใหม่

รอยัล เอนฟิลด์ (Royal Enfield) รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ส่ง ‘คัสตอมไบค์‘ (Custom Bike) หลายรุ่นสู่เมืองไทย

Royal Enfield Custom Bike

รถจักรยานยนต์ ‘รอยัล เอนฟิลด์‘ (Royal Enfield) เป็นรถจักรยานยนต์คลาสสิกสไตล์รถทหารที่ใช้ในสมรภูมิรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 เป็นรถจักรยานยนต์คลาสสิกสัญชาติอังกฤษ มีสายการผลิตต่อเนื่องยาวนานมากที่สุดในโลกถึง 115 ปี สายการผลิตเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2444 ต่อมาในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 (พ.ศ.2457-พ.ศ.2461) ทางรอยัล เอนฟิลด์ได้เข้าร่วมสงครามโลกครั้งแรกด้วยการผลิตรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากให้แก่กองทหารของฝ่ายสัมพันธมิตร เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีรถพ่วงข้างติดปืนกลแบบวิคเกอร์สามารถโจมตีทางด้านอากาศ นอกจากนี้ยังได้ผลิตรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากให้กับกรมกิจการสงครามอังกฤษและรัฐบาลจักรวรรดิรัสเซียในช่วงเวลาเดียวกันจนกระทั่งยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 (พ.ศ.2482-2488) ทาง ‘รอยัล เอนฟิลด์‘ ก็ได้รับคำสั่งให้ช่วยผลิตรถจักรยานยนต์สำหรับกองทหารอังกฤษอีกครั้ง รถคันดังกล่าวถูกเรียกขานโดยเหล่าทหารว่า ‘เจ้าหมัดบิน‘ (Flying Flea) เป็นรถจักรยานยนต์ขนาดเครื่องยนต์ 125 ซีซี ออกแบบสำหรับใช้ลำเลียงไปกับร่มชูชีพโดยกองกำลังทางอากาศของฝ่ายสัมพันธมิตร

Royal Enfield Custom Bike

หลังจากสงครามโลกสิ้นสุดลง รอยัล เอนฟิลด์ ยังคงผลิตรถรุ่นที่พัฒนาขึ้นในช่วงสงครามมาอย่างต่อเนื่องจนได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นแห่งตำนานของรถจักรยานยนต์อันยิ่งใหญ่อย่างรถรุ่น บัลเล็ต (Bullet) ในเวลาต่อมา และกล่าวได้ว่าเป็นรุ่นที่ยังคงมีการผลิตมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลก ด้วยจุดเด่นด้านความทนทานและสามารถใช้งานได้ทุกสภาวะ ชื่อของ รอยัล เอนฟิลด์ จึงถูกจารึกไว้บนหน้าประวัติศาสตร์ว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่เคียงคู่กับเหล่าทหารกล้าแห่งสมรภูมิรบของสงครามโลกครั้งที่ 1 และสงครามโลกครั้งที่ 2

Royal Enfield Custom Bike

รอยัล เอนฟิลด์ นำเอกลักษณ์ของรถจักรยานยนต์ในยุคสงครามโลกมาถ่ายทอดดีไซน์ใน รอยัล เอนฟิลด์ คัสตอมไบค์ ยุคสมัยปัจจุบัน โดยค่ายแต่งรถ ลิเบอโร่ โมโต (Libero Moto) หลากหลายรุ่น ได้แก่

รถจักรยานยนต์ Custom Royal Enfield Classic 500 Side Car

รถคัสตอมแบบพ่วงข้างกลิ่นอายสมัยสงครามโลก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีของยุคปัจจุบัน ทั้งชิลด์หน้าทรงสูง กันชนหน้าสแตนเลส ระบบดิสก์เบรคลิงค์กับเบรคหลัง ระบบสัญญาณหน้า ไฟเลี้ยว ไฟท้าย กล่องเก็บของพร้อมตะแกรงหลัง รวมถึงเบาะที่นั่งพร้อมเข็มขัดนิรภัย เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 255,800 บาท สำหรับ Royal Enfield Classic 500 Side Car และราคา 269,800 บาท สำหรับ Royal Enfield Classic Chrome Side Car

รถจักรยานยนต์ Custom Royal Enfield Continental GT White

อิสรภาพที่แลกมาซึ่งความเสียสละของเหล่านักรบ ทั้งหลาย โดดเด่นด้วยตัวถังน้ำมันสีขาวคาดดำ มาพร้อมแผงคอบนล่าง และบังโคลนหน้าหลังสีเงิน นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกแข็งแกร่งดุดันผ่านการคัสตอมองค์ประกอบต่างๆ ทั้งก้านเบรค คลัช แฮนด์ ปลอกแฮนด์ กระจกปลายแฮนด์ทรงกลม ฝาครอบด้านข้างซ้ายขวา ยางหุ้มโช้ค ชุดเกียร์โยง และไฟท้ายใน โทนสีดำ เบาะยาว สะดวกกับคนซ้อนมากขึ้น ล้อรางนี้พร้อมชุดซี่ลวดขอบ 17 นิ้วหน้าหลังสีเงิน ท่อจาก สำนักแต่งรถ ลิเบอโร่ โมโต ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 289,800 บาท

รถจักรยานยนต์ Custom Royal Enfield Classic Flying Tigers

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฝูงบินของนักบิน อาสาสมัครช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีสัญลักษณ์รูปฉลามบนส่วนหัวของเครื่องบินรบ P-40 เพื่อใช้ในการข่มขวัญคู่ต่อสู้ ทั้งนี้ เพื่อ เป็นการรำลึกถึงผู้กล้าที่ฝ่าฟันข้าศึก รถคัสตอม Classic Flying Tigers คันนี้ จึงมีการใช้ถังน้ำมันรูปฉลาม ซึ่งมีงานตัวอักษรที่ฝาครอบและกรองอากาศแบบเดียวกับเครื่องบินรบ P-40 พร้อมของแต่งทั้งมือเบรคคลัทช์ ไฟเลี้ยว ท่อ Fully System จาก ลิเบอโร่ โมโต ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 218,800 บาท

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

ลี นาตาลี เจียรวนนท์ อินสตาแกรม / Lee Natalie Chiaravanond IG

‘ลี นาตาลี เจียรวนนท์’ เจอแฟนถาม ‘ชีวิตดี๊ดี คงไม่เคยมีความทุกข์เลยใช่มั้ย?’

🌶🌶🌶 ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ จัดชุดว่ายน้ำเบาๆ สวย คม หวาน ประชันขุ่นแม่ อั้ม พัชราภา ที่มัลดีฟส์