,

สันดาน! โดนเชือดแล้ว แท็กซี่ถ่อยกระโดดเหยียบกระโปรงรถ ถีบประตูรถฝรั่ง ยึดใบอนุญาตขับรถ 3 เดือน

ขนส่งทางบกยึดใบอนุญาตขับรถ 3 เดือน แท็กซี่เหยียบกระโปรงรถของฝรั่ง โทษฐานผู้ขับรถแท็กซี่แสดงกิริยาไม่สุภาพ

ขนส่งทางบกยึดใบอนุญาตขับรถ 3 เดือน แท็กซี่เหยียบกระโปรงรถรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สของฝรั่ง บริเวณซอยอ่อนนุช 30 หน้าโรงเรียนจินดาพงศ์ เพราะไม่พอใจที่เก๋งฮอนด้า ไม่เปิดทางให้เข้าซอย จากนั้นฝรั่ง คนขับฮอนด้าได้ลงมายืนขวางแท็กซี่ไม่ให้ขับหนีเพื่อพูดคุย ขณะที่ชายคนขับแท็กซี่ก็พยายามขับรถพุ่งชน มีปากเสียงกันราว 5 นาที ก่อนฝรั่งจะขับรถเข้าซอยจากไป แถมอู่แท็กซี่ไม่ส่งประวัติผู้ขับรถ โดนปรับด้วย 1,000 บาท

ชาวโซเชี่ยลแห่แช์วิดีโอพฤติกรรมสุดถ่อยของคนขับรถแท็กซี่ของสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร หมายเลขทะเบียน ทส 7321 กรุงเทพมหานคร ที่แสดงพฤติกรรมถีบประตูและขึ้นไปเหยียบกระโปรงรถของคู่กรณี ล่าสุด กรมการขนส่งทางบกตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที พบว่าผู้ขับรถแท็กซี่ในเวลาดังกล่าวคือ ‘นายคมสันต์ แซ่จ๋าว‘ แม้จะไม่พบประวัติการกระทำความผิดในศูนย์ข้อมูลประวัติผู้ขับรถสาธารณะมาก่อน หากแต่การกระทำดังกล่าวเป็นการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น รวมทั้งเป็นความผิดฐานทำลายความสงบสุขของประชาชนในถนนหรือทางหลวง โดยขู่เข็ญ ดูหมิ่น หรือรบกวนคนขับรถด้วยกัน นอกจากนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่าสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัครไม่มีการจัดส่งประวัติผู้ขับรถ ซึ่งมีความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ เปรียบเทียบปรับทันที 1,000 บาท และจะพิจารณาการขอเพิ่มรถของผู้ประกอบการรายดังกล่าวต่อไป

กรมการขนส่งทางบกยึดใบอนุญาตขับรถ 3 เดือน กรณีผู้ขับรถแท็กซี่แสดงกิริยาไม่สุภาพ

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ย้ำว่า สำหรับแท็กซี่ที่กระทำความผิดซ้ำซาก หรือมีพฤติกรรมการให้บริการที่เสี่ยงต่อสวัสดิภาพความปลอดภัยของประชาชน รวมถึงแท็กซี่ที่มีพฤติกรรมการให้บริการซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ เช่น ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ไม่ส่งผู้โดยสารตามสถานที่ที่ได้ตกลงไว้ ไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร และเรียกเก็บอัตราค่าโดยสารเกินที่ทางราชการกำหนด กรมการขนส่งทางบกจะพิจารณาพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถเด็ดขาดทันที พร้อมเตือนไปยังผู้ประกอบการสหกรณ์แท็กซี่ กำชับพนักงานขับรถในสังกัดของตนให้ปฏิบัติตามกฎหมาย และระเบียบที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดอย่างเคร่งครัด หากไม่มีการพัฒนาปรับปรุงการให้บริการจะดำเนินการลงโทษในส่วนของผู้ประกอบการด้วย ทั้งนี้ หากพบปัญหาจากการใช้บริการรถแท็กซี่ แจ้งสายด่วน 1584.

Source : สำนักข่าวไทย

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

คลิป! Calvin Harris – This Is What You Came For (Official Video) ft. Rihanna

The FIVB Volleyball World Grand Prix continues in 2016

#วอลเลย์บอลหญิง! โปรแกรมการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2016 (FIVB Volleyball World Grand Prix 2016) สนามสุดท้าย ที่ประเทศไทย