,

#ธรรมกายที่รัก!! ชาวทวิตภพตั้ง #ธรรมกายที่รัก เด็กยุค ’90+ เล่า/เสียดสี ชีวิต ‘เด็กดี V-Star’

Hashtag #ธรรมกายที่รัก ที่ชาวทวิตเตอร์ ที่เป็นเด็กหลังยุค ’90 ตั้งขึ้นมาบอกเล่า-เสียดสีชีวิตในวัยเรียนที่โดนระบบการศึกษาไทย-บุคคลากรในวงการศึกษา ร่วมมือกับ ‘วัดพระธรรมกาย’ นำมาเข้าร่วมโครงการ ‘V-Star Project’

Hashtag #ธรรมกายที่รัก ที่ชาวทวิตเตอร์ ที่เป็นเด็กหลังยุค ’90 ตั้งขึ้นมาบอกเล่า-เสียดสีชีวิตในวัยเรียนที่โดนระบบการศึกษาไทย-บุคคลากรในวงการศึกษา ร่วมมือกับ ‘วัดพระธรรมกาย’ นำมาเข้าร่วมโครงการ ‘V-Star Project’

V-Star Project Dhammakayaหลายคนยังไม่รู้จักโครงการ ‘เด็กดีวีสตาร์’ (V-Star Project) ลองไปรู้จัก ‘วีสตาร์’ กันสักหน่อย

โครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก
‘V-Star’ ดาวแห่งความดี ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก
โครงการที่มุ่งหวังจะสร้างผู้นำเยาวชนต้นแบบด้านศีลธรรม หรือ “ดาวแห่งความดี” (The Virtuous Star หรือ V-star) โดยผ่านบทฝึก ในกิจวัตรประจำวันอย่างต่อเนื่อง จนเป็นนิสัย ควบคู่กับการทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม และการเรียนรู้ เพื่อพัฒนา ศักยภาพเยาวชนโดยความร่วมมือ ของสถาบันหลักในสังคมไทย คือ บ้าน วัด และโรงเรียน ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมไทย ที่จะช่วยปลูกฝังรากลึกทางศีลธรรม และคุณธรรมเข้าสู่จิตใจของผู้นำเยาวชน ต้นแบบได้อย่างยั่งยืน และสามารถถ่ายทอดศีลธรรม คุณธรรม ความดี แนวทางการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง สู่เพื่อนเยาวชน คนรอบข้าง สังคมไทยและสังคมโลกต่อไป

จากเว็บไซต์ V-Star Project

V-Star Project Dhammakaya

เข้าใจง่ายๆ คือ ‘เด็กดีวีสตาร์’ (V-Star Project) คือ โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติธรรมของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับ ‘วัดพระธรรมกาย‘ โดยระยะแรกมีการเกณฑ์บรรดาครูเข้าไปปฏิบัติธรรม ซึ่งจัดขึ้นโดย ‘วัดพระธรรมกาย‘ โดยโครงการนี้มีครูเข้าร่วมหลายต่อหลายรุ่นจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้ครูเหล่านี้ส่งต่อคำสอนของ ‘ธรรมกาย‘ ไปถึงเด็กนักเรียนทั่วประเทศ ต่อมาจึงนำเด็กนักเรียนทั่วประเทศจำนวนมากมาอบรมในธรรมกายด้วย และเด็กๆ ในระบบเหล่านี้หลายรุ่นก็เติบโตหลุดมาจากชมรมเด็กดีวีสตาร์แล้ว

V-Star Project Dhammakaya

ต่อมาเหล่าศิษย์ธรรมกาย เริ่มมาทำปฏิบัติการ IO ปั่นแท็ก #ธรรมกายที่รัก มาพากันสรรเสริญ ‘พระธรรมชโย‘ และ ‘ธรรมกาย‘ โดยข้อความส่วนใหญ่จะเหมือนๆ กัน ในลักษณะคัดลอกข้อความกันมา และแอคเค้าท์ทวิตเตอร์โดยมาก ยังไม่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ (โปรไฟล์รูปไข่) รวมถึงยังเล่นทวิตไม่เป็น เช่น ไม่รู้ว่า ทวิตเตอร์พิมพ์ได้แค่ 140 ตัวอัษร เป็นต้น

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Dhammajayo Wat Phra Dhammakaya

#ธรรมกาย! สรุปลำดับเหตุการณ์ ‘พระธัมมชโย-ธรรมกาย’ คดี ‘ฟอกเงิน-รับของโจร’

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ VOGUE Thailand / H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana VOGUE Thailand

ทรงพระงาม!! พระองค์หญิงสิริวัณณวรี ทรงพระสิริโฉมงดงาม บน VOGUE Thailand