, , ,

จระเข้ยักษ์ยาวตั้ง 15 ฟุตถูกจับได้แล้ว ชาวบ้านเชื่อว่ามันนี่แหล่ะขโมยกินวัว

อัลลิเกเตอร์หรือจระเข้ยักษ์ตัวนี้ถูกจับได้จากแม่น้ำอลาบาม่า หลังจากสัตว์เลี้ยงหายตัวไปบ่อยๆ

อัลลิเกเตอร์หรือจระเข้ยักษ์ ยาวถึง 15 ฟุต หนักกว่า 1,011.5 ปอนด์ ถูกจับได้โดยนักล่าสัตว์ชาวอเมริกัน เชื่อว่ามันน่าจะเป็นเพชรฆาต สาเหตุที่ทำให้วัวหลายตัวและสัตว์เลี้ยงต่างๆ หายตัวไปบ่อยๆ

Gator World Records 1000 pound-plus gator was pulled from Alabama River

อัลลิเกเตอร์ตัวนี้ โดน จอห์น และแมนดี้ สโต๊ค (John & Mandy Stokes) ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว จับได้จากแม่น้ำอลาบาม่า และนี่เป็นการเปิดซิงล่าเป็นครั้งแรกด้วยนะ หลังจากที่ได้ใบอนุญาติให้ล่าอัลลิเกเตอร์มาสดๆ ร้อนๆ หลังจากที่ไล่ล่ากันตลอดทั้งคืนวันศุกร์และต่อเนื่องถึงเช้าวันเสาร์ ก่อนที่สุดท้ายจึงจะสามารถส่งลูกปืนสู่กระโหลกมันได้ แต่กว่าจะนำซากเจ้าอัลลิเกเตอร์เพชรฆาตกลับเข้าฝั่งมาที่แคมป์ได้ก็ทุกลักทุเลไม่เบา ก็ขนาดมันใหญ่โตมโหฬารออกซะขนาดนั้น

อัลลิเกเตอร์ยักษ์ที่เป็นสถิติโลกถูกบันทึกไว้ว่า ล่าได้โดยพรานชาวเท็กซัส ในปี 2007 มันมีน้ำหนัก 880 ปอนด์

Gator World Records จึงต้องบันทึกเป็นสถิติว่า นี่เป็น “อัลลิเกเตอร์ยักษ์” ตัวนี้คือเจ้าของสถิติโลกตัวใหม่.

Gator World Records 1000 pound-plus gator was pulled from Alabama River

คลิ๊ก!! ดูแกลเลรี่รูปเจ้า อัลลิเกเตอร์ยักษ์ ด้านล่างเลย

อันที่จริง “อัลลิเกเตอร์” และ “จระเข้” มันไม่เหมือนกันซะทีเดียว อัลลิเกเตอร์นั้นมันจะมีถิ่นอาศัยหลักๆ อยู่ในบึงน้ำจืด, ทะเลสาบ, และบริเวณที่มีน้ำไหลเอื่อยๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา แถบตะวันออกเฉียงเหนือ, อเมริกาใต้, และจีน ส่วนจระเข้นั้นมีถิ่นที่อยู่กว้างขวางกว่า เพราะมันสามารถทนต่อน้ำเค็มในแถบป่าชายเลน หรือย่านน้ำกร่อยในแอฟริกา, อเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, และเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยของเรานี่แหล่ะ จุดสังเกตุง่ายๆ ระหว่าง “อัลลิเกเตอร์” และ “จระเข้” คือ อัลลิเกเตอร์มีขากรรไกรรูปทรงเหมือนตัว U ขณะที่จระเข้มีขากรรไกรยาวเหมือนตัว V อัลลิเกเตอร์นั้นจะเป็นสีเทาไม่ก็ดำ จระเข้นั้นก็ยังมีสีที่อ่อนกว่า มักมีสีน้ำตาลอ่อนหรือเขียวมะกอก รวมทั้งจระเข้ เมื่อโตเต็มที่ยังสามารถมีขนาดใหญ่กว่าอัลลิเกเตอร์ ซ้ำยังมีนิสัยดุร้ายกว่าอีกด้วย

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

ส่งไลน์ให้เพื่อนคุณด้วยนะ!
  •  
Loading Facebook Comments ...