,

สุนัขที่น่าเกลียดที่สุดในโลก 2016 แชมป์คือ สวีปี้ แรมโบ้ สุนัขพันธุ์ไชนีส เครสเต็ด (Chinese Crested) ผสมชิวาวา (Chihuahua)

2016 World’s Ugliest Dog Contest การประกวดหาสุดยอด Ugliest Dog ประจำปีนี้ สวีปี้ แรมโบ้ ได้แชมป์สุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลก 2016

2016 World’s Ugliest Dog Contest การประกวดหาสุดยอด Ugliest Dog ประจำปีนี้ ได้แชมป์สุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลก 2016 ออกมาแล้ว นั่นคือเจ้า สวีปี้ แรมโบ้ (SweePee Rambo) สุนัขพันธุ์ไชนีส เครสเต็ด (Chinese Crested) สายพันธุ์เจ้าประจำที่ได้ชื่อว่า Ugliest Dog นั่นเอง

A photo posted by Mr. Fugly 😋 (@fuglyanimals) on

เวทีประกวด World’s Ugliest Dog Contest จัดเป็นประจำทุกปีที่โซโนม่า-มาร์ติน แฟร์กราวน์ เมืองเปตาลูมา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มประกวดกันมาตั้งแต่ปี 2002 เป็นครั้งแรก สำหรับแชมป์ของ World’s Ugliest Dog ปี 2559 นี้ ตกเป็นของเจ้าสวีปี้ แรมโบ้ (SweePee Rambo) สุนัขสายพันธุ์ไชนีส เครสเต็ด (Chinese Crested) ผสมกับพันธุ์ชิวาวา (Chihuahua) อายุ 17 ปี ที่ใช้ความน่าเกลียดเอาชนะความขี้เหร่ของคู่แข่งอีก 16 ตัวไปได้ สวีปี้ แรมโบ้ เป็นสุนัขตาบอด แต่โดดเด่นที่มีปอยผมยุ่งๆ ทรงโมฮอกสีทอง เจ้าของคือคุณเจสัน แรมโบ้ (Jason Rambo) รับเงินรางวัล 1,500 ดอลลาร์ (ประมาณ 50,000 บาท) กลับบ้านที่เมืองเอ็นซิโน่ รัฐแคลิฟอร์เรียไป

A photo posted by Lawrence Washington (@813law) on

ส่วนสุนัขตัวอื่นๆ แม้จะไม่ได้แชมป์ แต่ความน่าเกลียดน่าชังของหน้าตาไม่เป็นรองเจ้าสวีปี้ แรมโบ้เลย อย่างเจ้าฮีมิซาบู สุนัขพันธุ์ผสมดัชชุน ซึ่งว่ากันว่าเป็นฝาแฝดของโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ตัวแทนพรรครีพับลิกันลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ อ่ะนะ

สุนัขพันธุ์ไชนีส เครสเต็ด (Chinese Crested) เป็นสุนัขขนาดที่มีขนาดเล็ก มีน้ำหนักตัวประมาณ 5 กิโลครึ่ง นิสัยร่าเริง ขี้เล่น และช่างประจบ เจ้าไชนีส เครสเต็ดมี 2 สายพันธุ์ คือ พันธุ์ที่มีขนทั้งตัวและแบบไร้ขน แต่คนนิยมเลี้ยงแบบไร้ขนมากว่า เพราะมันน่าเกลียดกว่า ดูเหมือนสุนัขขี้เรื้อนนั่นเอง สีของผิวแบ่งได้อีก 2 สี คือ สีเข้มหรือดำ (Blue Spot) และสีด่างชมพู (pink spot) ซึ่งสีนี้นิยมเลี้ยงมากที่สุด สำหรับราคาของสุนัขพันธุ์ไชนีส เครสเต็ดไม่ธรรมดา เพราะราคาอยู่ที่ 30,000-100,000 บาทเลยทีเดียว ส่วนสุนัขสายพันธุ์ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับไชนีส เครสเต็ดจะมีพันธุ์ African Hairless, พันธุ์ Mexican Hairless, พันธุ์ Inea Orichid Moonflower Dog สำหรับสุนัขไร้ขนของไทย (Simese Hairless dog) ก็มีแถวๆ ภาคอีสาน แต่มีจำนวนไม่มากนัก

Source : Metro

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา IG Lydia Sarunrat Deane

#ขุ่นแม่สายแซ่บ! ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน อุ้มท้องถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ โชว์ความแซ่บในวันใกล้คลอด

สังคมน่าอยู่! ต๊อด ปิติ ทายาทเบียร์สิงห์ บริจาครถยนต์ให้ “โชเฟอร์แท็กซี่ฮีโร่” ใช้ขับรับส่งผู้ป่วย-คนแก่